1800969666

1800 969 666
Trang chủ TIN TỨC HOẠT ĐỘNG 500 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ hỗ trợ...

500 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch

29

Sáng 9-9, tỉnh Phú Thọ tổ chức xuất quân tiễn đoàn cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội.

Đoàn gồm 500 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 230 người tham gia hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng Covid-19; 270 người tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đây là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và một số bệnh viện công lập, tư nhân và các trung tâm y tế huyện, thành phố… thuộc tỉnh Phú Thọ.

100% cán bộ, nhân viên đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, có xét nghiệm âm tính, được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.

500 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch
Đồng chí Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ (thứ ba từ trái sang) động viên các cán bộ, nhân viên y tế trước lúc lên đường.

TS Lê Quốc Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba, trưởng đoàn công tác thay mặt các cán bộ, nhân viên y tế bày tỏ sự xúc động khi được cấp trên tin tưởng, giao nhiệm vụ hỗ trợ Thủ đô chống dịch: “Được UBND tỉnh, Sở Y tế lựa chọn trong số nhiều cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện đăng ký là vinh dự của cá nhân tôi cũng như mỗi thành viên tham gia đoàn công tác, là cơ hội để chúng tôi được cống hiến khi Tổ quốc cần. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình cùng các đồng nghiệp ở TP Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

500 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch
Các cán bộ, nhân viên y tế biểu thị quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc ưu tú, TS Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của thành viên đoàn công tác, đồng thời mong muốn mỗi cán bộ, nhân viên phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm  vụ.

Tin, ảnh: KIÊN HỒNG HÀ

Nguồn :https://www.qdnd.vn/y-te/tin-tuc/500-can-bo-nhan-vien-y-te-tinh-phu-tho-ho-tro-ha-noi-phong-chong-dich-670780