BAO LÂU THAY KÍNH CẬN MỘT LẦN

Bao lâu thay kính cận một lần là câu hỏi mà hầu hết những người đang mắc tật khúc xạ rất quan tâm. Đối với phụ huynh có con em bị cận thì chủ đề này cũng là một vấn đề không nên bỏ qua. Cùng Phòng khám Mắt – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tìm hiểu xem thời gian, lịch thay mắt kính cận hợp lý nhất nhé

Nếu như không phải vấn đề thẩm mĩ, như kính bị trầy, xước,… Thì nếu mắt không thay đổi về độ cận, chúng ta không cần thay kính. Mà vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm hơn phải là “bao lâu nên đi kiểm tra mắt một lần”

Vì sau khi kiểm tra mắt, bạn mới biết được chiếc kính hiện tại có còn phù hợp với mắt mình nữa hay không. Từ đó mới có quyết định là nên thay tròng kính hay không.

Nếu mắt vẫn giữ nguyên độ mà bạn nhìn mờ? Tức là do tròng kính trầy xước nhiều, không còn đảm bảo tầm nhìn và chức năng điều chỉnh khúc xạ nữa. Bạn cần phải thay.

Nếu mắt đổi độ khúc xạ thì tất nhiên bạn vần phải thay một tròng kính mới có độ khúc xạ phù hợp rồi.

Có thể bạn sẽ cần thay đổi kính mắt trong một số trường hợp như thay đổi lối sống và làm việc (trước đây, không sử dụng nhiều máy tính nhưng công việc mới đòi hỏi sử dụng máy tính 8 tiếng/ ngày). Việc trang bị kính mới sẽ giúp đôi mắt bạn thư giãn, đỡ mỏi mắt.

Vậy bao lâu nên đi khám mắt một lần: Theo các chuyên gia nhãn khoa thì 6 tháng là một thời gian lý tưởng để bạn kiểm tra lại thị lực của mình. Từ đó có những phương pháp điều chỉnh khúc xạ phù hợp.

Tuổi thọ trung bình của một cặp kính cận: Ngay cả khi bạn không sử dụng, cất kính vào tủ, để trong vòng mấy năm thì nó vẫn sẽ tiếp xúc với oxy khiến các lớp phủ đặc biệt trên tròng kính cũng có thể bị mài mòn và bị hỏng. Dù không bị va đập, trầy xước gì.

Vậy nên hãy đầu tư cho tròng kính của mình lớp phủ chống trầy xước và gọng kính được làm từ chất liệu cao, tuổi thọ kính của bạn có thể được kéo dài lâu hơn.

—————————–

Bạn sẽ tìm mua được cặp kính tốt nhất, thoải mái khi đeo và cải thiện thị lực tại Phòng khám Mắt – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, địa chỉ uy tín, đảm bảo:

Phân phối kính mắt chính hãng, đầy đủ các tính năng cần thiết

Khám chuyên sâu bởi Bác sĩ chuyên môn cao

Tags: