BỆNH LÝ TIM MẠCH: NGUYÊN NHÂN GÂY TỬ VONG HÀNG ĐẦU

    𝑇𝑖𝑚 𝑚𝑎̣𝑐ℎ 𝑙𝑎̀ 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑙𝑦́ 𝑛𝑔𝑢𝑦 ℎ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑣𝑎̀ 𝑐ℎ𝑖𝑒̂́𝑚 𝑡𝑦̉ 𝑙𝑒̣̂ 𝑡𝑢̛̉ 𝑣𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑎𝑜, đ𝑎̣̆𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑡𝑎̂̀𝑛 𝑠𝑢𝑎̂́𝑡 𝑚𝑎̆́𝑐 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑡𝑖𝑚 𝑚𝑎̣𝑐ℎ 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑐𝑎̀𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̉ ℎ𝑜́𝑎 𝑑𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜́𝑖 𝑞𝑢𝑒𝑛 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑢 𝑙𝑎̀𝑛ℎ 𝑚𝑎̣𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑠𝑖𝑛ℎ ℎ𝑜𝑎̣𝑡 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦.

1. 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐤𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐦 𝐦𝐚̣𝐜𝐡
– Nguyên nhân thường gặp của bệnh lý tim mạch ở tuổi trưởng thành và trung niên: Hút thuốc, béo phì, ít vận động, căng thẳng (stress), chế độ ăn nhiều muối, chất béo, rượu bia, tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, đái tháo đường…Bên cạnh đó, béo phì ở trẻ em đã trở thành vấn đề toàn cầu, cứ 10 trẻ lại có một trẻ bị béo phì. Béo phì lại dẫn đến những yếu tố nguy cơ tim mạch khác như tăng cholesterol, đái tháo đường, tăng huyết áp, và hội chứng chuyển hoá. Nếu chúng ta không kiểm soát các yếu tố nguy cơ này sớm thì các bệnh lý tim mạch sẽ xảy ra sớm ở người trẻ. Ngoài ra nhóm bệnh tim bẩm sinh không được phát hiện và điều trị sớm trong những năm đầu sau sinh cũng chiếm tỉ lệ bệnh lý tim mạch không nhỏ ở người trẻ.
2. 𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐝𝐚̂́𝐮 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐨́ 𝐜𝐚̂̀𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐛𝐚́𝐜 𝐬𝐢̃ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚
– Các biểu hiện bệnh lý tim mạch: Đau thắt ngực (cơn đau có tính chất đè ép giữa xương ức, thường lan lên cằm và vai, tay trái, khó thở, và có thể kèm vã mồ hôi hoặc ngất), mệt khi gắng sức, tím. Đối với bệnh lý mạch máu não có thể gặp 3 dấu hiệu chỉ điểm của đột quỵ: Yếu liệt nửa bên người hoặc chi, nói ngọng hoặc nói những từ vô nghĩa, méo miệng.
– Hai loại bệnh lý tim và mạch quan trọng cần được chẩn đoán và cấp cứu khẩn vì nguy cơ tử vong cao, có thể gây tàn phế, nếu bệnh nhân không chết cũng để lại nhiều gánh nặng cho xã hội là nhồi máu cơ tim cấp và đột quỵ. Nếu được chẩn đoán và điều trị can thiệp sớm trong vài giờ đầu bệnh có thể phục hồi hoàn toàn.
=================================
🔹 Người bệnh sẽ được tận hưởng không gian khám chữa bệnh khang trang, hiện đại!
🔹 Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có chuyên môn sâu, thân thiện!
🔹 Không mất nhiều thời gian chờ đợi khi đến khám!
===> ===> Nếu có nhu cầu tư vấn và thăm khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ, người bệnh vui lòng để lại #comment hoặc #inbox cho fanpage để nhận tư vấn chi tiết và đặt lịch khám chuyên gia chuyên khoa.
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: