Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy: Thực hiện có hiệu quả chính sách bảo hiểm y tế

141

Nhằm đảm bảo quyền lợi và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong và ngoài huyện, nhiều năm qua Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về khám, chữa bệnh, trong đó có chính sách về bảo hiểm y tế.

Theo bác sĩ Trần Văn Thức- Giám đốc Bệnh viện, để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong và ngoài huyện, mặc dù chỉ được giao chỉ tiêu 120 giường bệnh nhưng Bệnh viện đã kịp thời bổ sung kê thêm giường bệnh. Người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện gồm người bệnh khám có thẻ bảo hiểm y tế và người bệnh khám dịch vụ. Do đó, Bệnh viện chú trọng cải tiến quy trình khám, chữa bệnh để tạo thuận lợi cho nhu cầu của người dân. Không có sự phân biệt giữa khám bảo hiểm y tế và khám dịch vụ.

Để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT và nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy đã không ngừng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động khám chữa bệnh. Cụ thể, Bệnh viện đã tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản, hướng dẫn về Luật khám, chữa bệnh bằng BHYT cho toàn thể cán bộ, viên chức; rà soát các thủ tục khám chữa bệnh BHYT; tổ chức phòng đăng ký khám chữa bệnh cho bệnh nhân có BHYT và bệnh nhân diện thu viện phí; ưu tiên cho bệnh nhân lớn tuổi, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các trường hợp cấp cứu. Phòng đăng ký khám chữa bệnh chịu trách nhiệm hướng dẫn thủ tục, cung cấp thông tin về khám chữa bệnh BHYT. Ngoài ra, Bệnh viện cũng thực hiện tốt các quy trình tổ chức theo quy định của Bộ Y tế về chuyển tuyến, đăng ký khám chữa bệnh BHYT không giữ bệnh nhân khi vượt quá khả năng chuyên môn kỹ thuật vì bất cứ lí do gì. Bệnh viện thường xuyên thực hiện công tác giáo dục y đức cho cán bộ y tế, thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn, đặc biệt là quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức Bệnh viện. Hiện tại, số đầu thẻ bảo hiểm đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện là 14.022 thẻ. Bệnh viện cũng phối hợp chặt chẽ với Phòng Giám định của BHXH huyện, thường xuyên trao đổi thông tin, giải quyết những vướng mắc, thực hiện tốt hợp đồng khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có thẻ BHYT. Thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT, việc cung ứng, sử dụng thuốc và các dịch vụ như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy được thực hiện nghiêm túc. Bệnh viện đã thành lập Hội đồng thuốc và điều trị. Hội đồng có chức năng tham mưu cho lãnh đạo cung ứng, tư vấn cho các khoa về sử dụng thuốc, đảm bảo đủ thuốc, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế để điều trị cho người bệnh; Thường xuyên kiểm tra, giám sát, sử dụng thuốc cho người bệnh nói chung và người bệnh BHYT nói riêng… Do đó, những năm qua người bệnh đã được sử dụng thuốc đúng chỉ định, an toàn, hợp lý, tránh lãng phí; Bệnh viện không có khiếu nại về thực hiện chế độ BHYT và chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh của Bệnh viện đối với người bệnh. Với 200 giường bệnh, trong 6 tháng đầu năm 2014, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy đã khám chữa bệnh cho 45.863.000 lượt  bệnh nhân, trong đó có 40.030 lượt bệnh nhân có thẻ BHYT; điều trị nội trú 4.142 lượt bệnh nhân. Tại các khoa, việc chỉ định cận lâm sàng của bác sỹ ngày càng hợp lý, ưu tiên cung ứng, sử dụng thuốc nội có giá hợp lý nhưng đảm bảo chất lượng tránh lạm dụng, gây lãng phí… đây là một trong các giải pháp để hạn chế tình trạng bội chi quỹ khám, chữa bệnh BHYT.

Với những kết quả đạt được trong thời gian tới, chúng tôi tin tưởng rằng Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy luôn là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân nói chung và bệnh nhân có thẻ BHYT nói riêng./.

TRUNG TÂM Y TẾ THANH THỦY – BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

Thời gian làm việc: Khám #BHYT tất cả các ngày trong tuần, cả Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT

Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/

#thanhthuy, #trungtamytethanhthuy, #trung_tâm_y_tế_thanh_thủy

#Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ