Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hoàng Xá

17

Chiều 29/12, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện đã tổ chức họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoàng Xá ngay sau khi phát hiện 14 trường hợp nghi ngờ dương tính với Covid-19 là học sinh Trường Tiểu học Hoàng Xá 1.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Huệ –  UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Văn Thanh – UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ, GD&ĐT và Trung tâm Y tế huyện.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoàng Xá đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh covid -19 trên địa bàn.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19Hoàng Xá đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã hết sức phức tạp, qua test nhanh đã phát hiện 4 học sinh lớp 3D và 10 học sinh lớp 4E ở Trường Tiểu học Hoàng Xá 1 nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, trên địa bàn có nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến hội hoa lan ở các xã Đoan Hạ, Sơn Thủy.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Hoàng Xá là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng; cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và chính xác cho người dân trong công tác phòng chống bệnh trên hệ thống loa truyền thanh tránh gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện để tiến hành test nhanh cho toàn bộ học sinh các lớp học có nguy cơ lây nhiễm tại Trường TH Hoàng Xá 1, THCS Hoàng Xá; Thực hiện đầy đủ quy trình điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các học sinh nghi ngờ dương tính với Covid-19; Quản lý chặt chẽ các F1 và vận động các trường hợp này cùng gia đình tự test nhanh tại nhà để theo dõi sức khỏe nếu có bất thường phải báo cho Trạm Y tế xã. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học trên địa bàn xã cho tạm dừng việc học trực tiếp.

ĐT-MT