BVĐK Thanh Thủy nuôi dưỡng thành công trẻ sơ sinh non tháng

176
Hình ảnh trẻ được chăm sóc đặt biệt trong long kính
Hình ảnh trẻ được chăm sóc đặt biệt trong lồng kính

Ngày 23/10/2015, khoa Ngoại-PS-CK bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy đã tiếp nhận sản phụ Phùng Thị Liên mang thai tuần thứ 31 có dấu hiệu chuyển dạ. Sau khi tiếp nhận, sản phụ được thăm khám, làm xét nghiệm CLS cần thiết đã được chuẩn đoán: Thai 31 tuần chuyển dạ đẻ non lần thứ 1, mẹ nhiễm trùng ối. Sau thời gian theo dõi, hướng dẫn sản phụ đã đẻ thường ra một trẻ nặng 2000g, có cơn ngừng thở <10 giây. Con sản phụ Liên đã được chuyển ngay sang phòng đơn nguyên sơ sinh để theo dõi, chăm sóc.

Ngày 25/10/2015, Khoa Ngoại-PS-CK tiếp tục tiếp nhận sản phụ Dương Thị Thảo có dấu hiệu chuyển dạ ở tuần thai thứ 35, được chẩn đoán: Thai 35 tuần chuyển dạ đẻ non lần 2( Sản phụ thai đôi, một thai chết trong buồng tử cung ). Sản phụ đẻ ra một trẻ nặng 1900g. Con sản phụ Thảo được chuyển ngay sang phòng chăm sóc sơ sinh đặc biệt của Bệnh viện.
Hình ảnh trẻ được chăm sóc đặt biệt trong long kính
Hai trẻ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về nuôi dưỡng, do cơ thể nhỏ, thiếu năng lượng, dạ dày nhỏ, không đủ sức bú và đặc biệt hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên dễ bị nhiễm trùng. Nhưng với kinh nghiệm chuyên môn cùng sự quan tâm chăm sóc, nỗ lực nuôi dưỡng không kể ngày đêm của tổ chăm sóc đơn nguyên sơ sinh bệnh viện đa khoa Thanh Thủy, hai bé sơ sinh non yếu đã dần ổn định.

Sau một thời gian chăn sóc đặc biệt. Ngày 06/11/2015, trong sự vui mừng khôn tả của cán bộ Bệnh viện nói chung, tổ chăm sóc đơn nguyên nói riêng; đặc biệt là niềm vui không dấu được của gia đình các cháu. Hai cháu sơ sinh đã được trở về với vòng tay yêu thương của mẹ và gia đình trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định./.

TRUNG TÂM Y TẾ THANH THỦY – BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

Thời gian làm việc: Khám #BHYT tất cả các ngày trong tuần, cả Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT

Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/

#thanhthuy, #trungtamytethanhthuy, #trung_tâm_y_tế_thanh_thủy

#Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ