CÂU CHUYỆN VỀ THAI PHỤ HIẾM MUỘN ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN “CHỬA NGOÀI TỬ CUNG” VÀ “KỲ TÍCH” TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

Vừa qua, Khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khoa sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã ĐIỀU TRỊ VÀ THEO DÕI thành công cho thai phụ hiếm muộn, điều đặc biệt là thai phụ đã đi khám tại cơ sở y tế khác và được chỉ định phẫu thuật do chửa ngoài tử cung.

Chị P.T.L 35 tuổi, thường trú tại khu 14, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ có hoàn cảnh rất đặc biệt. Trong cuộc trò chuyện với tôi chị chia sẻ: Chị lập gia đình đã 3 năm nay, hiếm muộn cũng đã dùng nhiều phương pháp xong đều không có kết quả. Một tháng nay chị chưa thấy có kinh nguyệt, chị thử test quick thấy lên 2 vạch, chị nghĩ mình có thai rồi, nhưng niềm vui chưa được bao lâu chị thấy đau tức bụng, đau thúc xuống dưới rốn, ra máu âm đạo. Chị được người thân đưa đi khám tại cơ sở y tế và được chẩn đoán “chửa ngoài tử cung và chỉ định phẫu thuật NỘI SOI”, lúc đó chị rất buồn và suy sụp, thật khó để chấp nhận kết quả. Ngay khi đó chị được một người em giới thiệu về Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tiếp tục kiểm tra.

Khi đến với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chị đã được kiểm tra chỉ số Beta HCG, siêu âm. Dựa vào kết quả xét nghiệm, siêu âm các Bác sỹ Khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khoa sinh sản tiên lượng tình trạng ca bệnh của chị P.T.L “chưa đủ điều kiện khẳng định chửa ngoài tử cung”, và cần được theo dõi tích cực tại khoa.

Thấu hiểu được hoàn cảnh hiếm muộn của người bệnh, vận dụng kiến thức chuyên môn cao, chính xác, uy tín, kiên định với chẩn đoán, sau 5 ngày theo dõi và điều trị tịch cực đã cho kết quả tuyệt vời, “Thiên thần”  của chị P.T.L đã về và làm tổ trong buồng tử cung.

Với chẩn đoán chính xác và sự tin tưởng của người bệnh, Khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khoa sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tạo lên điều diệu kỳ. Bảo vệ những thiên thần nhỏ bé là nhiệm vụ thiêng liêng nhưng vô cùng khó khăn, phức tạp và cũng là sứ mệnh chúng tôi cần thực hiện.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cảm ơn chị P.T.L cùng gia đình đã tin tưởng và đồng hành cùng Trung tâm và cũng mong muốn sẽ là nơi đồng hành cùng chị trên quãng đường sắp tới.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

 

Tags: