Chia lửa cùng Bình Dương phòng chống dịch Covid-19

122

Chiều ngày 26/7/2021 Trung tâm Y tế huyện thanh thủy tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức tham gia phòng, chống dịch COVID -19 tại tỉnh Bình Dương.

Thực hiện Quyết định số 1866/QĐ-UBND ngày 26/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc thành lập Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã cử đoàn công tác gồm 52 cán bộ nhân viên y tế tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương do ThS.BS Nguyễn Long An – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy làm Trưởng đoàn.

Tham gia cùng đoàn,Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy có 03 cán bộ trong đó ThS.BS Nguyễn Long An – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy giữ cương vị Trưởng đoàn và 01 Bác sỹ đã khoa, 01 điều dưỡng viên. Các cán bộ nhân viên y tế được chọn đều là những Bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, truy vết. Tất cả cán bộ đã được tiêm chủng 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Đoàn cán bộ tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế đã biểu dương, động viên tinh thần xung kích, đánh giá rất cao tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ của các y, Bác sỹ. Mong muốn mỗi cán bộ sẽ là một chiến sỹ không chỉ mang theo tinh thần nhiệt huyết, lòng dũng cảm, sự hy sinh mà còn mang theo tinh thần của cả tập thể cán bộ Trung tâm, hình ảnh của Trung tâm, tiếng nói của Trung tâm. Phát huy sức mạnh chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khoẻ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế

ThS.BS Nguyễn Long An – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Trưởng đoàn cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19 bày tỏ sự xúc động khi tỉnh đã tin tưởng, giao phó trọng trách thực hiện nhiệm vụ cao cả lần này, anh cho biết: “Bản thân tôi và các đồng nghiệp trong Đoàn khi lựa chọn ngành y để công tác và cống hiến, chúng tôi luôn nhận thức đầy đủ tinh thần và trách nhiệm của người thầy thuốc. Được UBND tỉnh, Sở Y tế lựa chọn trong số các cán bộ y tế tình nguyện đăng ký tham gia, đó là vinh dự cho cá nhân tôi cũng như mỗi thành viên tham gia Đoàn công tác, là cơ hội để chúng tôi được cống hiến một phần sức lực của mình khi Tổ quốc cần. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết khả năng của mình đồng hành cùng các đồng nghiệp ở tỉnh Bình Dương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn khi trở về.

Ban Giám đốc tặng hoa động viên Đoàn cán bộ tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Là lần thứ 2 tham gia tình nguyện phòng chống chống dịch COVID-19, Điều dưỡng Đào Thị Thúy Loan – Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và chống độc, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chia sẻ: “Sau đợt tình nguyện phòng chống dịch tại Quảng Nam năm 2020, bản thân tôi đã tích lũy được kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19. Biết rằng khi vào tâm dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương lần này là đối mặt với nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm và nhiều thử thách nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp một phần công sức cùng ngành Y tế tỉnh Bình Dương nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19”.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt.

Đây cũng là lần thứ 4 Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cử Đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID tại các tỉnh bạn. Chi viện cho tâm dịch tỉnh Bình Dương với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chính là giúp mình chống dịch từ xa, nhân viên y Bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, chung sức, chung lòng, cống hiến hết mình quyết tâm cùng cả nước chống dịch./.