Chung tay giúp đỡ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

 Một trong những truyền thống tốt đẹp của Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy là tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, chung tay giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, ngày 14/11/2015 khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy tiếp nhận 01 trường hợp cháu Đinh Huy Hoàng, 16 tháng tuổi ở Khu 12 xã Đào Xá huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ, trong tình trạng quấy khóc, ho, sốt, thở khò khè. Sau khi được các bác sĩ thăm khám và làm các kỹ thuật CLS cần thiết, cháu bé  được chẩn đoán viêm phổi. Điều đặc biệt ở đây là cháu bé còn rất nhỏ nhưng người đưa cháu đến viện không phải là mẹ cháu mà là bà nội của cháu (bình thường bố mẹ là người bế trẻ đến viện, ông bà chỉ đi theo hỗ trợ).

Thấy một trường hợp đặc biệt như vậy, Y bác sĩ trực tiếp điều trị cho cháu đã hỏi han và tìm hiểu. Khi nghe bà nội cháu nói mà tất cả những người có mặt tại căn phòng bệnh đó đã không cầm được nước mắt vì thương cho hoàn cảnh của cháu. Khi sinh ra, cháu đã chưa kịp hưởng trọn niềm hạnh phúc có mẹ ôm ấp, vỗ về thì đã phải rời xa mẹ mãi mãi do căn bệnh nhũn màng não đã mang mẹ em đi.  Hiện nay em đang ở với bố là Đinh Trọng Quý, 29 tuổi và ông bà nội. Cho dù ông bà và bố em luôn dành thật nhiều tình yêu thương cho em nhưng cũng không thể bù đắp được sự yêu thương, chăm sóc của người mẹ. Không những thế  hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn, gia đình không có tiền mua sữa, mua thuốc cho em nên cho dù em đã 16 tháng tuổi nhưng có lẽ nhìn nhiều người nghĩ em chỉ 01 tuổi mà thôi bởi trông em rất gầy gò, ốm yếu và thật mong manh.

Đồng cảm với hoàn cảnh của bệnh nhi Đinh Huy Hoàng, Ban giám đốc bệnh viện đã kêu gọi các tổ chức đoàn thể và cá nhân cán bộ CCVC, lao động hợp đồng trong bệnh viện chung tay góp sức hỗ trợ em phần nào. Ngày 17/11/2015, giám đốc bệnh viện cùng các tổ chức đoàn thể đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho gia đình cháu với hy vọng góp một phần giúp đỡ gia đình có điều kiện chăm sóc cho cháu. Bà nội của cháu đã vô cùng xúc động nói lời cảm ơn tới toàn thể ban giám đốc, các tổ chức đoàn thể và cán bộ bệnh viện đã quan tâm tới trường hợp của cháu bé. Cùng với đó Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy hỗ trợ bữa ăn sáng và trưa cho cháu bé cùng người nhà  trong suốt thời gian điều trị.

Sau 6 ngày điều trị, bệnh nhi Đinh Huy Hoàng được ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định cùng với sự vui mừng của gia đình./.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
 Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: