Chương trình truyền thông, tư vấn giáo dục dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai và Phụ nữ sau sinh

Sáng ngày 23/12/2022, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Tỉnh Phú Thọ tiếp tục tổ chức Chương trình truyền thông, tư vấn giáo dục dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai và Phụ nữ sau sinh.

Đến dự chương trình có Thạc sĩ Phan Vũ Thu Hà – Trưởng phòng nghiệp vụ dược – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ; TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế cùng Trưởng, phó các khoa, phòng trong Trung tâm và với sự tham dự của hơn một trăm Phụ nữ có thai và sau sinh thuộc các xã trên địa bàn huyện.

Tại buổi Hội thảo BSCKI. Trần Văn Biên – Phó trưởng khoa Phụ sản-CSSKSS đã chia sẻ kiến thức về lợi ích của việc khám thai định kỳ, chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai; cho trẻ bú mẹ sớm trong vòng 01 giờ đầu sau sinh; bú sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu; bú mẹ kéo dài đến 24 tháng hoặc lâu hơn; cho trẻ ăn bổ sung đúng thời điểm và hợp lý, bổ sung vi chất dinh dưỡng; định kỳ theo dõi tăng trưởng của trẻ. Tư vấn dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ trước, trong và sau sinh. Hướng dẫn cho các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, đảm bảo được khám thai định kỳ, tiêm phòng trước sinh và sử dụng viên sắt/đa vi chất. Bổ sung Vitamin A cho phụ nữ sau sinh trong vòng 01 tháng, trẻ em từ 6 – 24 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ cao và các trường hợp trẻ sau viêm phổi, tiêu chảy kéo dài, sởi… sự phát triển toàn diện của trẻ trong giai đoạn đầu đời, đặc biệt là trong 1.000 ngày VÀNG để nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ.

Cũng tại Hội thảo ThS Phan Vũ Thu Hà Trưởng phòng nghiệp vụ dược – Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ cùng TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế đã trao tặng 118 suất quà với mỗi suất quà gồm 2 hộp sữa bột (830g/hộp) cho chị em phụ nữ có thai và sau sinh tham dự Chương trình

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🖲 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: