ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH TĂNG TIẾT MỒ HÔI BÀN TAY BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐỐT HẠCH GIAO CẢM

69

Anh N.D.C, thường trú tại xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ mắc chứng ra nhiều mồ hôi tay từ nhỏ, đặc biệt mỗi khi căng thẳng hay hồi hộp là bàn tay lại “ướt sũng”, gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động học tập, sinh hoạt thường ngày. Mặc dù đã được điều trị nhiều nơi và bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không thay đổi.

Sau khi tìm hiểu anh N.D.C biết Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã triển khai phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi thành công cho nhiều người bệnh có mắc bệnh như anh.

Ngày 22/10/2021 Anh đến Trung tâm khám và điều trị. Sau quá trình thăm khám, anh N.D.C đã được các Bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm.

Hình ảnh các Bác sỹ thực hiện phẫu thuật

Với sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp của Chuyên gia Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, cùng Kíp phẫu thuật khoa Ngoại TH – CK; Sau 30 phút cuộc phẫu thuật đã thành công. Ngay sau đó người bệnh đã không còn ra nhiều mồ hôi tay như trước. Sau 3 ngày điều trị người bệnh đã có bàn tay khô hoàn toàn như mọi người  và được ra viện.

Hình ảnh vết mổ của  người bệnh ngay sau khi phẫu thuật

Hình ảnh vết mổ của  người bệnh sau 3 ngày phẫu thuật

BSCKII. Nguyễn Bá Trình – Phó Giám đốc người trực tiếp phẫu thuật cho anh N.D.C cho biết: Tăng tiết mồ hôi quá mức xuất hiện ở mặt, lòng bàn tay, bàn chân, nách, lưng… do tình trạng cường giao cảm gây ra và thường gặp ở người trẻ tuổi. Tăng tiết mồ hôi tay, nách là một bệnh không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên lại gây ra khó khăn cho người bệnh trong lao động, sinh hoạt, đôi khi gây tâm lý mất tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, nhu cầu muốn điều trị bệnh trở nên khá cấp thiết.

Và BS. Trình cho biết thêm Phương pháp phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm là phương pháp tiên tiến đang được áp dụng rất nhiều hiện nay vì: Thời gian phẫu thuật nhanh chỉ từ 20 – 30 phút, an toàn, đơn giản, vết mổ nhỏ, ít đau, ít nhiễm trùng, người bệnh có thể xuất viện sau 72h./.

Mỹ Linh

Clip thực hiện phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm!

====================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.