Điều trị thành công áp xe gan bằng kỹ thuật mới lần đầu tiên được áp dụng tại TTYT huyện Thanh Thủy

Ngày 23/05 , Khoa CC-HSTC VÀ CĐ TTYT Thanh Thủy tiếp nhận bệnh nhân Đinh Thị N trong tình trạng mệt nhiều, đau hạ sườn phải, sốt cao. Sau quá trình thăm khám và làm các cận lâm sàng phát hiện hình ảnh khối áp xe gan hạ phân thùy VII kích thước 32 x30 mm.

Bệnh nhân được điều trị tích cực theo phác đồ dùng kháng sinh và các thuốc hỗ trợ khác, sau 5 ngày điều trị đánh giá khối áp xe đã hóa dịch ,Bệnh nhân nhanh chóng được xử trí dẫn lưu áp xe gan dưới hướng dẫn siêu âm với sự hỗ trợ của TS.BS Trần Quang Lục, Trưởng khoa CĐHA – Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ.Sau hai ngày dẫn lưu áp xe gan bệnh nhân hết sốt, diễn tiến bệnh tốt dần lên và đến nay đã bình phục ra viện.

Áp xe gan là tình trạng nung mủ trong tổ chức gan do virus, vi khuẩn ,ký sinh trùng gây ra. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây tình trạng nhiễm trùng nhiễm độc toàn thân.Các phương pháp điều trị áp xe gan gồm điều trị nội khoa, dẫn lưu áp xe dưới dẫn siêu âm và phẫu thuật.Trong đó,dẫn lưu áp xe dưới hướng dẫn siêu âm là kỹ thuật mới lần đầu tiên được áp dụng tại TTYT Thanh Thủy, đây là kỹ thuật ít xâm lấn,thời gian làm thủ thuật nhanh chóng, ít biến chứng và không cần phải gây mê chỉ gây tê tại chỗ.

Ths.BS Nguyễn Long An trưởng khoa CC-HSTC-CĐ khuyến cáo: Khi có các dấu hiệu bị áp xe gan ,người bệnh cần đến ngay bệnh viện để thăm khám và điều trị đúng phương pháp,tránh áp xe gan lớn hay biến chứng nặng nhiễm trùng toàn thân,cần thực hiện ăn chín uống sôi,không ăn rau sống,các loại thịt sống,thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và tẩy giun định kỳ…

Đối với chuyên ngành khác,TTYT Thanh Thủy luôn cập nhật các kỹ thuật mới hiện đại,ít xâm lấn,chú trọng đến tính an toàn,thẩm mỹ và giúp người bệnh tiết kiệm chi phí nhất.Người dân khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800969666( Miễn phí cước cuộc gọi).

=================================

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.
Website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Tags: