ĐỠ ĐẺ CHO VỢ NGAY TRÊN XE TAXI

 Sáng ngày 17/4/2023 Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã đón sản phụ 26 tuổi chuyển dạ và sinh con ngay trên xe Taxi.

Sản phụ H.T.Q – 26 tuổi, có địa chỉ tại xã Tân Minh – huyện Đà Bắc – tỉnh Hòa Bình đến viện trong tình trạng thai nhi đã lọt lòng. Những người có mặt tại sảnh Cấp Cứu sáng nay không ai có thể quên được hình ảnh khi cửa xe Taxi mở ra, “người bố đang ôm chặt lấy em bé mới sinh dây rốn của bé vẫn được nối với mẹ, nhau thai vẫn đang ở trên đùi người bố. Toàn thân người bố dính đầy sản dịch của người mẹ”. Ngay lúc đó, Bác sỹ và Nữ hộ sinh của Trung tâm nhanh chóng đến hỗ trợ, em bé được cắt rốn ngay trên xe Taxi. Dưới sự hỗ trợ của các y bác sỹ khoa Phụ sản – CSKSSS em bé được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh… sản phụ cũng nhanh chóng được cấp cứu vệ sinh, khâu tầng sinh môn và chăm sóc các bước tiếp theo tại Phụ sản – CSKSSS.

Sản phụ H.T.Q – 26 tuổi, có địa chỉ tại xã Tân Minh – huyện Đà Bắc – tỉnh Hòa Bình

Vẫn chưa hết run, anh H – chồng sản phụ H.T.Q chia sẻ: Nhà anh cách Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy hơn 40km, anh biết đến Trung tâm qua Facebook. Tối hôm qua anh vừa nhắn tin đến Trung tâm và được tư vấn về dịch vụ sinh tại đây. Anh cũng định chỉ kham khảo trước thôi vì vợ mới mang thai 37 tuần chưa đến ngày dự sinh, anh dự định khi nào vợ có dấu hiệu chuyển dạ mới tới Trung tâm. Nhưng sáng sớm nay thấy vợ kêu đau bụng theo cơn nên anh đã liên hệ lại với Trung tâm và gọi Taxi đưa 2 vợ chồng xuống khám. Đi gần tới Trung tâm thì vợ anh có dấu hiệu muốn sinh, anh động viên vợ cố gắng để kịp đến Trung tâm, nhưng không được. Anh không biết đỡ đẻ nhưng tình thế cấp bách mà trên xe chỉ có vợ chồng anh và bác tài xế Taxi nên anh trở thành bà đỡ bất đắc dĩ. Anh đã đỡ đẻ thành công cho vợ và trực tiếp đón con trai nặng 3,2kg rất kháu khỉnh của mình. Giọng kể run run nhưng ánh mắt anh ngập tràn niềm hạnh phúc khi thấy hai mẹ con an toàn và hiện được các y bác sỹ theo dõi chăm sóc tại khoa Phụ sản – CSKSSS

 

Đây có lẽ sẽ là câu chuyện không thể quên được của vợ chồng chị H.T.Q. Sau này khi con trai lớn sẽ được nghe kể về hành trình vượt cạn vô cùng vi diệu của mẹ và người bố tuyệt vời của mình. Chúc con trai luôn mạnh khỏe, bình an và sẽ luôn là chàng trai ấm áp, mạnh mẽ như chính lúc con chào đời!

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🖲 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: