Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tại xã Hoàng Xá

15

Sáng 4/1/2022, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã tổ chức họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoàng Xá để chỉ đạo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Đây là địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp, khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Huệ –  UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Y tế huyện.

 

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoàng Xá đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Theo đó, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã hết sức phức tạp, qua test nhanh đã phát hiện nhiều trường hợp F0. Đặc biệt từ 18 giờ ngày 2/1 đến 6 giờ ngày 3/1/2022 tại xã Hoàng Xá đã phát hiện 17 ca mắc Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hoàng Xá, nhất là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về công tác phòng chống dịch Covid-19, vận động người dân khu vực trung tâm xã, các quán ăn, cơ sở kinh doanh… trang bị kính chống giọt bắn khi bán hàng, người dân trong xã ai ở đâu, ở đó, bán hàng theo hình thức online. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học trên địa bàn xã cho tạm dừng việc học trực tiếp…

Kiểm tra thực tế khu vực Chợ trung tâm xã đang phong tỏa, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Hoàng Xá vận động người dân khi trao đổi, mua bán những mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm cần thiết phải đảm bảo an toàn theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, lực lượng Công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát, kiểm tra các đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, trường học, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ dương tính phải xét nghiệm toàn bộ gia đình và khai báo y tế; quản lý nghiêm các trường hợp F0 điều trị tại nhà, chú ý đến những người làm việc tại các công ty doanh nghiệp, khu du lịch, hạn chế tập trung đông người, xã Hoàng Xá bằng các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn… Đồng chí cũng nhấn mạnh vắc xin tốt nhất là ý thức của người dân vì đây là thứ “vắc-xin” hữu hiệu nhất để phòng tránh mọi bệnh tật mà ai cũng có thể tự trang bị cho mình. Các cấp, các ngành cùng chính quyền địa phương có nỗ lực bao nhiêu, cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa nhưng nếu mỗi người dân không ý thức việc phòng chống dịch, có tâm lý chủ quan, lơ là… thì công cuộc phòng chống dịch chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi.

Minh Tuân – Minh Cảnh

Theo: https://thanhthuy.phutho.gov.vn/dong-chi-bi-thu-huyen-uy-chi-dao-cong-tac-phong-chong-dich-benh-covid-19-tai-xa-hoang-xa.htm