GẮP THÀNH CÔNG SỢI DÂY CHUYỀN BẠC TRONG DẠ DÀY BỆNH NHI 17 THÁNG TUỔI

14 giờ chiều nay, ngày 02/8/2022, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã phát hiện và nội soi gắp thành công sợi dây chuyền bạc trong bụng bệnh nhi 17 tháng tuổi.

Bệnh nhi B.G.K 17 tháng tuổi, thường trú tại khu 17, xã Đào Xá, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ được người nhà đưa vào viện trong tình trạng đau bụng liên tục. Theo người nhà kể, sau khi vô tình nuốt dây chuyền bạc cháu nhỏ kêu đau họng được người nhà kiểm tra nhưng không thấy dị vật. Sau đó, cháu kêu đau bụng và không tìm thấy dây chuyền đeo trên người, nghi cháu đã nuốt phải sợi dây chuyền nên người nhà đưa cháu K đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy thăm khám.

Ngay sau khi tiếp nhận tình trạng cháu bé các Bác sỹ đã cho bé chụp X – Quang và phát hiện dị vật là sợi dây chuyền bạc trong dạ dày cháu bé. Sau khi có kết quả X – Quang các Bác sỹ đã tiến hành gây mê và nội soi gắp dị vật trong dạ dày cháu bé. Sau gần 10 phút, các Bác sỹ gắp thành công sợi dây chuyền bạc trong dạ dày cháu bé ra ngoài. Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã ổn định và đang được theo dõi tại Trung tâm.

Theo các Bác sỹ, thật may mắn là đoạn dây chuyền có móc khóa khá to nên đã mắc lại ở hành tá tràng còn đoạn dây chuyền đã lọt xuống ruột non vì vậy các Bác sỹ đã dễ dàng gắp ra được. Nếu dị vật trôi vào ruột, có thể gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Tags: