Hiến máu nhân đạo – Hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa của Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy

113

“Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, chỉ cần hiến một phần máu nhỏ của mình bạn đã cứu được nhiều người có nguy cơ mất người thân và mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu còn góp phần không nhỏ trong việc giáo dục ý thức cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái, biết sống vì mọi người, thực hiện lối sống đẹp trong cán bộ viên chức, đặc biệt là viên chức nghành y. Bởi hơn ai hết, đội ngũ y bác sỹ đang ngày đêm giành giật sự sống cho người bệnh là người thấu hiểu tầm quan trọng của những giọt máu cứu người.
Với ý nghĩa cao đẹp ấy, ngày 26/11/2015 Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy đã tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy tổ chức tại Khách sạn Kim Cương, Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh – Thanh Thủy – Phú Thọ. Hoạt động đã thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia, trong tổng số 29 Đoàn viên tham gia hiến máu thì có 19 Đoàn viên đủ điều kiện hiến máu và thu được 23 đơn vị máu, vượt xa so với chỉ tiêu kế hoạch được giao. Điển hình có đồng chí Trần Văn Đông đã 6 lần tham gia hiến máu. Nhiều cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu lần 2, lần 3.

Hình ảnh đoàn thanh niên hiến máu nhân đạo

Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo Bệnh viện cũng như tuổi trẻ Bệnh Viện Đa Khoa huyện Thanh Thủy. Trở về từ chương trình hiến máu nhân đạo, ngự trên môi mỗi cán bộ là nụ cười đầy hạnh phúc vì đã góp phần nhỏ bé trong việc cứu chữa người bệnh. Hoạt động này đã trở thành truyền thống tốt đẹp của đơn vị, là tấm lòng của cán bộ viên chức dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY-BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19.
 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
 Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.