Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid-19

18
Ngày 31/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện; Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và 11 điểm cầu các xã, thị trấn.
 
Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện phát biểu tại hội nghị.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, địa bàn huyện đã có những diễn biến rất phức tạp, nhất là tại huyện Thanh Thủy xuất hiện những ca bệnh trong cộng đồng liên quan đến người từ vùng dịch trở về địa phương. Theo số liệu báo cáo lũy tích từ ngày 14/10/2021 đến ngày 31/12/2021 huyện Thanh Thủy ghi nhận 197 ca mắc Covid-19 tại 10/11 xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu nhận định tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp nhất là số lượng người trở về địa phương ngày càng nhiều trong dịp nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng lớn; để chủ động, thích ứng linh hoạt, sáng tạo, an toàn hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện yêu cầu các phòng, ngành, địa phương chủ động đoàn kết và đồng lòng trong công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Đồng thời cần cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện và thường xuyên cập nhập cấp độ dịch để có biện pháp chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn người dân thực hiện; làm tốt công tác tuyên truyền để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và kiểm soát người từ nơi khác về địa phương; các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải tạo mã QR- Code và yêu cầu mọi người khi vào, ra phải quét mã QR- Code; UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò Tổ Covid cộng đồng và toàn dân trong việc quản lý, nắm chắc di biến động nhân khẩu trên đại bàn, quản lý, giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế. Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện tham mưu và lên phương án điều trị F0, tổng hợp rà soát các đối tượng, các điểm có nguy cơ cao để thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các trường học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, khi phát hiện có học sinh bị ho, sốt, đau họng, khó thở phải thông báo ngay cho nhân viên y tế, cơ sở y tế để kiểm soát. Giao Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch, bệnh; TTYT huyện và các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn in các quy trình hướng dẫn cách ly tại nhà, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 phát đến từng hộ gia đình, phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng các xã, thị trấn nhất là việc tuyên truyền vận động người dân, người thân từ vùng dịch trở về phải khai báo y tế và test nhanh với Covid-19, đồng thời báo cáo ngay cho cấp ủy chính quyền địa phương để nắm bắt kịp thời; các cơ sở kinh doanh, khu du lịch khuyến cáo, khuyến khích người đến ăn uống, tham quan nghỉ dưỡng tự xét nghiệm tét nhanh với Covid19, không tiếp nhận những người chưa tiêm vắc xin vào cá khu nghỉ dưỡng. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức người lao động trong dịp nghỉ Tết dương lịch, không có việc thật sự cần thiết không ra khỏi địa bàn huyện. Các xã, thị trấn bằng các nguồn ngân sách hợp pháp thông qua TTYT huyện để mua các bộ kit test nhanh đảm bảo chất lượng để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 các xã, thị trấn đảm bảo thông tin liên lạc điện thoại 24/24 giờ, theo sự phân công khu vực phụ trách, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 ở các khu dân cư…

Minh Tuân

Theo: https://thanhthuy.phutho.gov.vn/hoi-nghi-truc-tuyen-voi-cac-xa-thi-tran-ve-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19.htm