Khẩn trương hoàn thành xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng trước 0h00 ngày 23/10

26

UBND tỉnh vừa có văn bản số 4834/UBND-KGVX ngày 21/10/2021 về việc khẩn trương thực hiện việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, trong đó nêu rõ: Tất cả các huyện, thành, thị hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Theo đó, để đảm bảo tốc độ xét nghiệm nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Việt Trì, các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông và thị xã Phú Thọ khẩn trương thực hiện tổ chức xét nghiệm test nhanh cho toàn bộ người dân trên địa bàn (lưu ý đối với thị xã Phú Thọ, huyện Tam Nông: Các trường hợp ít đi lại như người già, trẻ nhỏ thì căn cứ trường hợp cụ thể để lấy mẫu cho phù hợp, hiệu quả).

UBND các huyện, thành, thị còn lại tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ thị trấn, thị tứ, các doanh nghiệp, trường học; các khu đông dân cư (như khu vực có nhà hàng, siêu thị, chợ…; lựa chọn lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm, cỡ mẫu tối thiểu 30%); các khu vực dân cư khác lựa chọn lấy mẫu đại diện hộ gia đình, ưu tiên lựa chọn những trường hợp thường xuyên di chuyển, tiếp xúc với nhiều người.

Tất cả các địa phương khẩn trương hoàn thành việc xét nghiệm trong ngày 22/10/2021; báo cáo kết quả về UBND tỉnh (qua Sở Y tế) trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh sử dụng lực lượng giáo viên trong thời gian nghỉ dạy; các huyện còn lại chủ động huy động lực lượng tại chỗ trên địa bàn để tập huấn nghiệp vụ lấy mẫu, xét nghiệm.

Ngoài ra, các huyện, thành, thị khẩn trương rà soát, tổng hợp nhu cầu kit xét nghiệm, liên hệ trực tiếp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Sở Y tế để tiếp nhận và được hướng dẫn triển khai thực hiện.

Phương Vân

Theo: http://baophutho.vn/suc-khoe-doi-song/202110/khan-truong-hoan-thanh-xet-nghiem-sang-loc-trong-cong-dong-truoc-0h00-ngay-2310-180413