Một số điều cần biết về bệnh lý nền!

203
BỆNH LÝ NỀN LÀ NHỮNG BỆNH LÝ GÌ?
Người có bệnh lý nền là người mắc một trong các bệnh lý thường gặp sau: Tăng huyết áp; đái tháo đường; suy chức năng gan, thận; rối loạn chuyển hóa; bệnh lý tim mạch; bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hen, suyễn; rối loạn đông máu; ung thư…
NGƯỜI MẮC BỆNH LÝ NỀN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Ngoài sự ảnh hưởng, các biến chứng một cách từ từ thì người mắc các bệnh lý nền có sức đề kháng giảm sút. Chính vì vậy sẽ dễ mắc các bệnh lây nhiễm hơn (Ví dụ: các thể cúm, viêm nhiễm, COVID-19…). Mặt khác khi mắc các bệnh lý khác thì quá trình điều trị lâu hơn, chi phí tốn kém hơn và tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn.
 LÀM THẾ NÀO ĐỀ PHÁT HIỆN BỆNH LÝ NỀN?
Người có các biểu hiện triệu chứng: Đau đầu, chóng mặt, đau ngực, hay mệt mỏi, ăn nhiều, uống nhiều nước, gầy sút cân, ho nhiều, sốt không rõ nguyên nhân, hay chảy máu cam, máu chân răng, bầm tím da, tiểu tiện ít, đau buốt khi tiểu, xuất hiện u cục… hãy chủ động đến cơ sở y tế để được khám và làm các cận lâm sàng nhằm phát hiện bệnh lý nền sớm, được điều trị khỏi hoặc kiểm soát tốt các bệnh lý này.
 KHÁM, PHÁT HIỆN SỚM CÁC BỆNH LÝ NỀN TẠI ĐÂU?
Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là cơ sở khám chữa bệnh hạng I có đầy đủ năng lực để khám và chẩn đoán các bệnh lý trên. Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp; Trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ; Đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt, thân thiện, nhiệt tình. Hãy để Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình mỗi ngày!
Bệnh lý nền
Bệnh lý nền
 Mọi chi tiết xin liên hệ: Tổng đài CSKH 1800 969 666 (Miễn cước cuộc gọi)!
====================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.