Nâng cao năng lực khám chữa bệnh cơ xương khớp kết hợp đông và tây y

 Đó là chủ đề của hội nghị do Hội Đông Y Việt Nam tổ chức sáng ngày 18/8/2022 tại Hà Nội, nhằm cập nhật, cung cấp kiến thức tới hội viên…

Hội nghị được thực hiện theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến giữa các điểm cầu, cập nhật, cung cấp những thông tin trong sinh lý bệnh cũng như chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp; sự kết hợp điều trị giữa đông y và tây y một cách hiệu quả.


PGS.TS Đậu Xuân Cảnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, sự phát triển của y học hiện đại và đặc biệt là khoa học kỹ thuật có thể giúp cho việc chẩn đoán bệnh dễ dàng, chính xác, đặc biệt là giúp phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Theo đó, có nhiều phương pháp điều trị để lựa chọn, trong đó có y học cổ truyền. Tuy nhiên, trong giai đoạn cấp tính, người bệnh có thể đau nhức nhiều, nên dùng thuốc của y học hiện đại, nhưng giai đoạn mạn tính và phòng ngừa tái phát có thể dùng thuốc và các phương pháp của y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai.


Các báo cáo khoa học được trình bày tại hội nghị.

10 báo cáo khoa học của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp xoay quanh các tình trạng thường gặp như: Loãng xương, đau thắt lưng, hội chứng cổ-vai-cánh tay, viêm khớp dạng thấp, đau thần kinh tọa, đau lưng, thoái hóa khớp… giúp hội viên tiếp cận những kiến thức Đông y mới và kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý này. Từ đó giúp hội viên có được góc nhìn toàn diện hơn, nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam và Lễ vinh danh 100 Thầy thuốc tiêu biểu, có nhiều cống hiến trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân nói riêng và sự phát triển của nền Đông y nước nhà nói chung.

Thu Hương

Theo: https://suckhoedoisong.vn/nang-cao-nang-luc-kham-chua-benh-co-xuong-khop-ket-hop-dong-va-tay-y-169220818150428415.htm

Tags: