NỘI SOI DẠ DÀY – ĐẠI TRÀNG CÙNG LÚC: “NHẤT CỬ TAM TIỆN”

Chỉ 1 lần thực hiện mà gấp 3 lợi ích

Nội soi dạ dày là thủ thuật thăm khám trực tiếp ống tiêu hóa trên (thực quản, dạ dày, hành tá tràng và tá tràng) bằng cách đưa một nội soi qua đường miệng hoặc mũi vào thực quản đến dạ dày.

Trong khi đó, với nội soi đại tràng, ống nội soi sẽ được đưa qua hậu môn để thăm khám ống tiêu hóa dưới (trực tràng, đại tràng sigma, đại tràng xuống, đại tràng ngang, đại tràng lên, manh tràng và phần cuối của ruột non).

Thực hiện nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc KHÔNG ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời KHÔNG làm tăng nguy cơ/rủi to của thủ thuật.

Không những thế, nội soi dạ dày – đại tràng cùng lúc giúp mang lại nhiều lợi ích bao gồm:

Kiểm tra toàn diện đường tiêu hóa trên và đường tiêu hóa dưới trong 1 lần đến thăm khám, phát hiện mọi bất thường tại thực quản – dạ dày – tá tràng – đại trực tràng và có biện pháp can thiệp phù hợp.

Tiết kiệm thời gian:

Người bệnh chỉ cần thực hiện một lần các thủ tục thăm khám, làm hồ sơ, các xét nghiệm được chỉ định,… cho cả hai thủ thuật nội soi. Đồng thời giảm công sức và thời gian di chuyển đến thăm khám tại bệnh viện.

Tiết kiệm chi phí:

Do chỉ cần làm các xét nghiệm cũng như tiến hành gây mê một lần duy nhất (đối với nội soi không đau), chi phí thực hiện sẽ được tối ưu hơn so với nội soi riêng lẻ.

=>> COMMENT | INBOX để nhận tư vấn chi tiết!

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

 

Tags: