Phân bổ 85.230 liều vắc xin phòng COVID-19 để tổ chức tiêm cho trẻ từ 12 – 17 tuổi

7

PhuthoPortal – Ngày 22/11/2021, Sở Y tế ban hành Quyết định về việc phân bổ 85.230 liều vắc xin Pfizer (Comirnaty) phòng COVID-19 cho Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị để tổ chức tiêm cho các em học sinh tuổi từ 12 – 17 trên địa bàn tỉnh.

Số vắc xin trên để tổ chức tiêm mũi 1 cho toàn bộ đối tượng học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tiêm mũi 1 cho các đối tượng là học sinh lớp 7, 8, 9 trường THCS trên địa bàn các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, Thanh Thủy, thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ. Tiêm mũi 1 cho học sinh lớp 9 trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Các đơn vị tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc xin và hoàn thành tiêm cho trẻ em đang học tập tại các trường THPT trước ngày 26/11/2021, trẻ em đang học tập tại các trường THCS trước ngày 29/11/2021.

Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành tổ chức tiêm cho đối tượng trường THPT và THCS theo lượng vắc xin được phân bổ.

Trung tâm Y tế Việt Trì phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn tổ chức tiêm học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Trung tâm Y tế Thị xã Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ để tiêm cho các trường trên địa bàn thị xã Phú Thọ;

Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để tiêm cho các trường trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

Các đơn vị tổ chức tiêm đảm bảo an toàn tiêm chủng và đúng tiến độ. Thực hiện việc cấp phát, bảo quản, sử dụng vắc xin và xử lý bơm kim tiêm, rác thải, lọ vắc xin thừa theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Vũ Tuân

Theo: https://phutho.gov.vn/vi/phan-bo-85230-lieu-vac-xin-phong-covid-19-de-chuc-tiem-cho-tre-tu-12-17-tuoi