Phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý thoát vị bẹn bằng phương pháp TEP

194

Thoát vị bẹn là bệnh lý rất thường gặp do các tạng trong ổ bụng chui qua ống bẹn và điểm yếu của thành bụng vùng bẹn. Bệnh thường gặp ở nam giới trong mọi lứa tuổi. Những phương pháp mổ trước đây đều bộc lộ những nhược điểm như: bệnh nhân đau nhiều, chậm phục hồi sinh hoạt cá nhân lao động sau mổ, tỷ lệ tái phát cao, thường để lại sẹo dài nên tính thẩm mỹ không cao. Phương pháp phẫu thuật nội soi trước phúc mạc đặt mesh TEP ra đời đã giải quyết được nhược điểm của các phương pháp trước đây.

Vừa qua, Trung tâm Y tế Thanh Thủy đã phẫu thuật nội soi thành công cho người bệnh N.A.Q, 29 tuổi tại xã Đồng Trung, Thanh Thủy bằng phương pháp TEP. Bệnh nhân ở nhà xuất hiện khối sưng phồng bẹn trái cách đây 1 tháng, khối sưng to hơn khi đi lại. Ngày 23/2 vừa qua, bệnh nhân đau nhiều vào viện khám, điều trị.

Với thao tác kỹ thuật nội soi hoàn toàn ngoài ổ bụng. Người bệnh rất ít đau sau mổ, thời gian trở lại sinh hoạt rất sớm, đạt tính thẩm mỹ cao, đặc biệt phẫu thuật sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm như tổn thương tạng, dính hay tắc ruột sau mổ. Người bệnh có thể xuất viện sau 2, 3 ngày điều trị sau phẫu thuật.

Cũng theo BSCKII Nguyễn Bá Trình – Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời cũng là bác sĩ chính trong ca phẫu thuật cho biết: Khoa Ngoại đang thực hiện tất cả các phương pháp phẫu thuật để điều trị bệnh lý thoát vị bẹn, tuy nhiên phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn bằng phương pháp phẫu thuật TEP đem lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn các phương pháp khác. Hiện tại phương pháp phẫu thuật TEP đã trở thành phẫu thuật ưu việt nhất để điều trị bệnh lý thoát vị bẹn hiện nay.

Bác sĩ Trình khuyến cáo người dân, khi thấy biểu hiện đau tức vùng bẹn hoặc khối bất thường vùng bẹn bìu hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

====================

🏥 TRUNG TÂM Y TẾ THANH THỦY

📞 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT Cả ngày LỄ, TẾT

💒 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

🌐 website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/

#thanhthuy, #trungtamytethanhthuy, #trung_tâm_y_tế_thanh_thủy