Quản lý và phẫu thuật lấy thai đôi sau thụ tinh nhân tạo thành công tại Trung tâm Y tế Thanh Thủy

139

Ngày 11/9, khoa Phụ Sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế Thanh Thủy thực hiện phẫu thuật thành công việc đón thai đôi cho sản phụ VTP (30 tuổi, ở Tu Vũ, Thanh Thủy ). Đây là lần sinh con thứ hai của sản phụ nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

phau-thuat-lay-thai

Sản phụ V.T.P thực hiện thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Nam Học và đã điều trị dọa sẩy tại viện nhiều lần. Khi mang thai đến tuần thứ 34 sản phụ xuất hiện đau bụng, ra huyết. Sản phụ chia sẻ: -“Chị lo lắng, băn khoăn không biết nên thăm khám, theo dõi thai kỳ ở đâu để vừa tiện lợi, vừa phù hợp với sức khỏe của mình. Tuy nhiên khi đến khám tại Trung tâm Y tế Thanh Thủy. Được các bác sỹ tư vấn, chăm sóc tận tình, chị quyết định lựa chọn quản lý thai nghén tại đây”.

Sau khi khám và hội chẩn chuyên môn các bác sĩ khoa Phụ Sản xác định. Sản phụ thai 34 tuần song thai IVF dọa đẻ non trên sẹo mổ lấy thai cũ. Trong thời gian này, chị P được BS thăm khám, theo dõi chặt chẽ các chỉ số phát triển của thai nhi. Ngoài ra Thai phụ được tư vấn kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng, vận động, giúp chị yên tâm chờ đợi đến ngày chào đón thai đôi.

Thời điểm thai đủ tháng, sản phụ được định phẫu thuật lấy thai . Một bé trai nặng 3000g và một bé gái nặng 3100g chào đời khỏe mạnh. Sau thuật ngữ, trẻ khóc, hồng hào, bú tốt. Phụ cấp sản xuất, huyết áp ổn định, ăn uống được, mổ xẻ tốt.

Các bác sĩ khoa Phụ Sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản khuyến cáo :

Sản phụ khi biết mình mang nhiều thai hoặc có vấn đề về thai nghén, nên đăng ký quản lý thai nghén một cách chặt chẽ. Nên khám thai và quản lý thai nghén chuyên nghiệp ở những cơ sở có khoa học sản xuất kinh nghiệm. Thai kỳ phải được lọc kỹ và tiêm trưởng thành tuần 28, dự phòng điều trị sinh non để kéo dài thời kỳ thai kỳ hoặc đủ tháng là tốt nhất

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19.

Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.

Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/