Tăng cường công tác kiểm soát, quản lý người dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

29

PhuthoPortal – Ngày 5/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Văn bản số 4498/UBND-KGVX về tăng cường công tác kiểm soát, quản lý người dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 cầu Trung Hà

Văn bản nêu rõ: Trong những ngày vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… đã từng bước điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng giãn cách xã hội. Dự báo trong những ngày tới, số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về/ đi qua địa bàn tỉnh có khả năng sẽ tăng cao.

Trước tình hình trên, để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

UBND các huyện, thành, thị khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thông báo đến các gia đình có người thân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố nêu trên đang trên đường trở về tỉnh và kịp thời nắm bắt, tổng hợp, báo cáo UBND cấp huyện để báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Y tế) tổng hợp, có phương án xử lý phù hợp.

Tăng cường hoạt động tại các Chốt kiểm soát dịch và xử lý theo hướng:

– Đối với các trường hợp là công dân của tỉnh: Sau khi khai báo y tế, đưa về cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện (nơi đặt Chốt kiểm soát) để thực hiện sàng lọc, phân loại và tổ chức cách ly y tế tập trung tại tuyến huyện hoặc cách ly tại nhà/ nơi cư trú.

– Đối với các trường hợp công dân chỉ đi qua địa bàn tỉnh: Trường hợp có Giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ: Giao Công an tỉnh chỉ đạo tập hợp, tổ chức dẫn đường đảm bảo an toàn và thuận lợi nhất cho người dân (lưu ý quan tâm chăm sóc đối với trẻ em, phụ nữ, người có hoàn cảnh khó khăn).

Trường hợp không có Giấy xét nghiệm hoặc Giấy xét nghiệm quá thời hạn 72 giờ: Tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên tại Chốt, nếu âm tính thì tập hợp, tổ chức dẫn đường đi qua địa bàn; nếu dương tính thì xử trí cách ly, điều trị theo hướng dẫn của ngành y tế.

Công an tỉnh liên hệ với Công an các tỉnh nơi công dân đi qua để chủ động phương án đưa đón.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với cơ quan cùng cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… nắm bắt tình hình; tổng hợp, lập danh sách người dân tỉnh Phú Thọ đang sinh sống, công tác, học tập, lao động tại địa bàn các khu vực trên có nhu cầu, nguyện vọng trở về địa phương để xây dựng kế hoạch, tổ chức đón người dân trở về an toàn, trật tự, chu đáo, hiệu quả; nhất là đối với các trường hợp người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tiếp nhận vào cơ sở cách ly tập trung của tỉnh; thực hiện các biện pháp sàng lọc, phân loại và đưa công dân về cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện hoặc cách ly tại nhà/ nơi cư trú.

UBND các huyện, thành, thị chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện; phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp nhận công dân, tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà/ nơi cư trú.

BBT

Theo: https://phutho.gov.vn/vi/tang-cuong-cong-tac-kiem-soat-quan-ly-nguoi-dan-tro-ve-tu-thanh-pho-ho-chi-minh-va-cac-tinh-phia

====================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.