Thanh Thủy triển khai các biện pháp phòng dịch Covid 19 khi phát hiện trường hợp nghi ngờ F0 tại xã Đào Xá

69
Ngày 28/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Thủy họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp truy vết, khoanh vùng liên quan đến trường hợp nghi ngờ dương tính với Covid 19 tại khu 13 xã Đào Xá. Đồng chí Nguyễn Minh Tường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Dương Quốc Lâm- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND xã Đào Xá, trường hợp anh Hoàng Huy Hùng sinh năm 2001 ở khu 13 xã Đào Xá, là công nhân Công ty Điện tử Sơn Nam, Thụy Vân, Việt Trì có kết quả test nhanh nghi ngờ dương tính với Sars CoV 2 và đang chờ kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Ngày sau khi nhận được thông tin trên, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Đào Xá đã tiến hành truy vết các trường hợp từ ngày 23 đến ngày 26/10 anh Hùng tiếp xúc và bước đầu xác định có 16 F1 và hiệu thuốc Nga Sơn khu 12 xã Đào Xá…

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Thủy yêu cầu các lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết, tiến hành khoanh vùng các trường hợp F1, F2, F3… để quản lý, áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp; huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an huyện tham gia tuần tra, kiểm soát, thực hiện khoanh vùng khu vực gia đình anh Hùng; Có phương án đưa F1 đi cách ly tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 TP Hà Nội tại xã Bảo Yên. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tiến hành test nhanh tất cả 16 trường hợp là F1 và với các F2 có nguy cơ.

Từ ngày 23 đến ngày 26/10, những ai có tiếp xúc với anh Hùng khu 13 Đào Xá cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất, hoặc tổ Covid 19 cộng đồng nơi lưu trú để khai báo y tế, được tư vấn, hỗ trợ và áp dụng các biện pháp dự phòng phù hợp theo quy định.

ĐT-MT
Theo: https://thanhthuy.phutho.gov.vn/thanh-thuy-trien-khai-cac-bien-phap-phong-dich-covid-19-khi-phat-hien-truong-hop-nghi-ngo-f0-tai-xa-dao-xa.htm