TRẺ ỐM SỐT DO ĐÂU?

   𝑇ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑡 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂̉𝑛 𝑚𝑢̀𝑎 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑡ℎ𝑢𝑎̣̂𝑛 𝑙𝑜̛̣𝑖 𝑐ℎ𝑜 𝑠𝑢̛̣ 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑛ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜́𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑣𝑖𝑟𝑢𝑠, 𝑣𝑖 𝑘ℎ𝑢𝑎̂̉𝑛. 𝑁𝑔ℎ𝑖̉ ℎ𝑒̀ 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑐𝑜́ 𝑠𝑢̛̣ 𝑡ℎ𝑎𝑦 đ𝑜̂̉𝑖 𝑔𝑖𝑜̛̀ 𝑣𝑒̂̀ 𝑔𝑖𝑎̂́𝑐 𝑠𝑖𝑛ℎ ℎ𝑜𝑎̣𝑡. 𝑁ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑏𝑜̂̃𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑜̂́𝑚 𝑠𝑜̂́𝑡 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑐ℎ𝑎 𝑚𝑒̣ 𝑙𝑜 𝑙𝑎̆́𝑛𝑔.
👉 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐨̂́𝐦, 𝐬𝐨̂́𝐭 𝐝𝐨 đ𝐚̂𝐮?
🔸 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ ốm sốt, trong đó phần lớn là do virus. Bởi cơ thể của trẻ chưa thể thích nghi ngay với môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột.
🔸 Nắng nóng, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến trẻ dễ bị sốt nếu không uống nước bù vào cơ thể, nếu sốt cao có thể dẫn đến tình trạng co giật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
🔸 Thời tiết cũng là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển và xâm nhập vào cơ thể của trẻ. Ở thời điểm hiện tại trẻ rất dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm như: Cảm cúm, ho, tiêu chảy, sốt xuất huyết… Nhưng dễ gặp nhất ở trẻ là bị viêm đường hô hấp trên.
👉 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐦 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̂ 𝐡𝐚̂́𝐩 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐠𝐚̣̆𝐩 𝐨̛̉ 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐠𝐨̂̀𝐦 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐮̛:
🔸 Viêm VA, viêm amidan, viêm mũi, họng, viêm xoang… Đây là những bệnh xảy ra cấp tính, nhưng cũng có thể là bệnh mạn tính, mỗi khi thời tiết chuyển mùa là bệnh sẽ xuất hiện. Nếu không chữa trị dứt điểm, có khả năng chuyển thành viêm đường hô hấp dưới như viêm phế quản, viêm phổi.
🔸 Khi trẻ ho, ốm sốt là những biểu hiện của nhiều loại bệnh khác nhau. Nếu mắc viêm đường hô hấp thường bị sốt, ho, hắt xì hơi, chảy nước mũi. Trẻ có thể sốt vừa hoặc sốt cao 39 – 40C, sốt lúc tăng lúc giảm, nhưng hầu hết là sốt liên tục, một số trường hợp có thể bị co giật, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi.
🔸 Cũng có trường hợp ngoại lệ, ở một số trẻ bị viêm đường hô hấp nặng nhưng không sốt hoặc sốt không cao, nhất là trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng… Kèm theo sốt trẻ thường bị ho, quấy khóc, ngủ kém.
🔸 Trẻ bị ho đôi khi chỉ từng tiếng, nhưng nhiều trường hợp trẻ ho sặc sụa cả ngày lẫn đêm. Nếu trẻ chỉ viêm đường hô hấp trên, biểu hiện chủ yếu khó thở do nghẹt mũi, nhưng viêm đường hô hấp dưới, khó thở là do phế quản bị phù nề hoặc do phế quản vừa bị phù nề vừa bị co thắt (viêm phế quản co thắt hay còn gọi là hen phế quản).
🔸 Biểu hiện của khó thở là tím môi, cánh mũi phập phồng, lõm xương ức hoặc lõm các khe của liên sườn, rối loạn nhịp thở và số lần thở. Nhưng cũng có trẻ viêm đường hô hấp kèm theo khó thở và đa phần trẻ bị viêm đường hô hấp trên thể nhẹ chỉ kéo dài vài ba ngày là tự khỏi, mặc dù không dùng kháng sinh, bởi vì hầu hết do virus gây ra.
🔸 Có rất nhiều loại virus có thể gây bệnh cảnh rất nặng, đe dọa tính mạng của trẻ hoặc để lại di chứng nặng nề như virus gây viêm não Nhật Bản, virus gây bệnh tay – chân – miệng, virus Dengue gây sốt xuất huyết, virus Rota gây tiêu chảy mất nước…
==> Để điều trị dứt điểm cho trẻ, hiện nay Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ có mời 02 chuyên gia tuyến Tỉnh và Trung ương định kỳ thăm khám tại Trung tâm:
1, PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ – THẦY THUỐC ƯU TÚ: NGUYỄN TIẾN DŨNG CHUYÊN GIA NHI ĐẦU NGÀNH TẠI VIỆT NAM.
2, BÁC SĨ CHUYÊN KHOA II PHAN NGỌC MINH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ .
🏥 Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ luôn cập nhật lịch khám chuyên gia sớm nhất trên Fanpage, Website, Zalo …. Khi người bệnh có nhu cầu thăm khám, xin vui lòng liên hệ với Trung tâm để được đặt lịch sớm nhất!
============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: