Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của nhân dân

trung tâm y tế huyện thanh thủy
trung tâm y tế huyện thanh thủy

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thanh Thủy được thành lập theo Quyết định số: 2068/QĐ-UBND ngày 01/10/2016 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc sáp nhập TTYT Thanh Thủy và Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy. TTYT huyện Thanh Thủy hoạt động theo mô hình Trung tâm Y tế hai chức năng: Cung cấp các dịch vụ chuyên môn kỹ thuật về Y tế dự phòng; Khám bệnh, chữa bệnh phục hồi chức năng và các hoạt động nâng cao sức khỏe cho nhân dân theo quy định của Pháp luật.

Trung tâm xác định sứ mệnh và tầm nhìn. Là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong việc khám chữa bệnh. Chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn trong và ngoài huyện cũng như các tỉnh khu vực lân cận.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là đơn vị sự nghiệp Y tế hạng II với quy mô 525 giường bệnh. Toàn Trung tâm có tổng số 332 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại 4 phòng chức năng và 12 khoa chuyên môn, trong đó có 87 Bác sỹ.

Trong khuôn viên rộng hơn 10.000 m2. Trung tâm đã trồng và chăm sóc trên 1.000 cây xanh. Bao gồm hàng trăm bồn hoa lớn, nhỏ. Hệ thống cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa xanh tốt bốn mùa.

Tại khoa khám bệnh, để tạo không gian xanh. Bệnh viện bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực tiếp đón, hành lang. Đồng thời, triển khai kế hoạch “5S: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng”. Từ đó, giúp nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Góp phần, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. TTYT huyện Thanh Thuỷ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở y tế, của Huyện Uỷ, HĐND, UBND huyện. Đặc biệt là sự đoàn kết khắc phục mọi khó khăn của tập thể Y, Bác sĩ, cán bộ viên chức. Chính vì thế, TTYT huyện Thanh Thủy đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ một bệnh viện chỉ có quy mô 50 giường bệnh năm 2006. Đến nay TTYT huyện Thanh Thủy đã có quy mô 525 giường bệnh nội trú. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ đầy đủ các chuyên khoa phục vụ công tác khám và điều trị chất lượng cao.

Hằng ngày, TTYT tiếp đón trung bình từ 400 – 500 lượt người đến khám bệnh. Người bệnh nội trú trung bình 400 – 450 người.

Số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh ngày càng tăng. Trong đó, khám ngoại trú tăng từ gần 80 nghìn lượt năm 2017 lên hơn 106 nghìn lượt năm 2019. Điều trị nội trú tăng từ trên 17 nghìn lượt năm 2017 lên gần 25,7 nghìn lượt năm 2019.

TTYT huyện Thanh Thủy là cơ sở y tế vệ tinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và các bệnh viện tuyến Trung ương. Chính vì vậy, Trung tâm đã nhận được sự hỗ trợ trong công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ các bệnh viện hạt nhân. Đến nay, Trung tâm đã thực hiện được đa số kỹ thuật đúng phân tuyến và một số kỹ thuật phân tuyến trên. Trang thiết bị của trung tâm ngày càng được đầu tư hiện đại và đồng bộ phục vụ công tác khám, chữa bệnh như: Máy chụp Cộng Hưởng Từ (MRI) 1.5 Tesla, Máy chụp Cắt Lớp Vi Tính (CT Scanner), Máy Tán Sỏi Laser, Máy phát tia Plasma, Máy Phẫu Thuật Nội Soi, Máy nạo VA nội soi, Hệ thống máy gây mê giúp thở dùng khí nén trung tâm…

Mỗi năm, Trung tâm tiến hành trên 2.000 ca phẫu thuật. Hệ thống phòng mổ được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch, đảm bảo vô trùng đủ để phục vụ từ năm đến bảy ca mổ mỗi ngày.

Nhiều kỹ thuật lâm sàng mới và nâng cao được triển khai như: Phẫu thuật kết hợp xương hàm, Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, Phẫu thuật kết hợp xương điều trị gãy lồi cầu xương hàm dưới bằng nẹp vít hợp kim, Nạo V.A, Cắt Amydal, Hút rửa mũi xoang bằng máy áp lực, Phẫu thuật nội soi đặt ống thông khí màng nhĩ, Phẫu thuật nội soi cắt nang gan, Sốc điện chuyển nhịp, Xét nghiệm sàng lọc trước sinh….

Ngoài ra, tăng cường hợp tác chuyển giao kỹ thuật đang là một bước tiến mới của TTYT huyện Thanh Thủy trong công tác đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu góp phần vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh theo hướng hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa. Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, khám bệnh và phẫu thuật chuyên gia với các Giáo sư, bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương; Bệnh viện Nhi Trung Ương… từng bước đưa dịch vụ kỹ thuật cao đến gần hơn với người bệnh, giảm thiểu chi phí cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị y tế, Trung tâm còn luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Trung tâm khuyến khích nhân viên y tế tham gia các khóa đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn. Tích cực phân công, cử cán bộ đi học từ các khóa đào tạo ngắn hạn đến dài hạn, 3 tháng, 6 tháng, đến sau đại học. Mở rộng đào tạo cầm tay chỉ việc tại chỗ. Bên cạnh đó, phối hợp cùng Đại Học Y Dược Thái Nguyên tổ chức các lớp học ngay tại bệnh viện nhằm hướng dẫn, nâng cao tay nghề.

Đến nay, TTYT huyện Thanh Thủy trở thành điểm đến tin cậy nhân dân huyện Thanh Thủy nói riêng; các huyện, tỉnh khu vực lân cận nói chung trong việc lựa chọn địa chỉ chăm sóc sức khỏe. Có thể nói rằng, bên cạnh rất nhiều cơ hội là không ít khó khăn thử thách đối với tập thể cán bộ nhân viên trong toàn trung tâm. Nhưng với tinh thần đoàn kết, cán bộ nhân viên trong toàn Trung tâm đã làm việc bằng trí tuệ, trách nhiệm, lương tâm, đôi khi cả máu và nước mắt để xây dựng bệnh viện ngày một bền vững và phát triển.

Trong thời gian tới TTYT huyện Thanh Thủy sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị và chăm sóc người bệnh, xứng đáng là là địa chỉ y tế tin cậy của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa bàn huyện.

====================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: khám #BHYT Tất cả các ngày
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.
website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Tags: