TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY ĐIỀU TRỊ 2 BÉ SONG SINH NON THÁNG

𝑁𝑔𝑎̀𝑦 24/3/2023 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑞𝑢𝑎 𝑘ℎ𝑜𝑎 𝑁ℎ𝑖 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑌 𝑡𝑒̂́ ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦 𝑡𝑖𝑒̂́𝑝 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 ℎ𝑎𝑖 𝑏𝑒́ 𝑠𝑜𝑛𝑔 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑛𝑜𝑛 𝑡ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑛𝑎̣̆𝑛𝑔 1,4𝑘𝑔. 𝑇𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 đ𝑜́ 𝑠𝑎̉𝑛 𝑃ℎ𝑢̣ 𝐿.𝑇. 𝑇 25 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑣𝑎̀𝑜 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎̣𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑎𝑖 33 𝑡𝑢𝑎̂̀𝑛 𝑙𝑎̂̀𝑛 3 đ𝑎𝑢 𝑏𝑢̣𝑛𝑔, 𝑟𝑎 𝑑𝑖̣𝑐ℎ ℎ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑎̂𝑚 đ𝑎̣𝑜.
✨ Trong quá trình thăm khám nhận thấy chị T có dấu hiệu chuyển dạ đẻ non song thai, các y bác sỹ khoa Phụ Sản – CSSKSS đã hội chẩn và nhanh chóng thực hiện phẫu thuật lấy thai cho chị T. Ca phẫu thuật thành công lấy ra 2 bé trai, mỗi bé nặng 1,4kg. Sau sinh trẻ khóc to nhưng sau khoảng 10 phút 2 trẻ khóc yếu dần, tím quanh môi, góc mũi. Các y bác sỹ nhanh chóng chuyển hai bé xuống khoa Nhi điều trị.
✨Sau khi nhận được thông báo của khoa Phụ Sản – CSSKSS các y bác sỹ khoa Nhi đã nhanh chóng chuẩn bị các thiết bị cấp cứu cho hai bé sơ sinh: dụng cụ hỗ trợ hô hấp, giường sưởi, lồng ấp, máy thở CPAP… để sẵn sàng tiếp đón hai bé. Tại thời điểm tiếp nhận: Hai bé tự thở yếu, tím tái quanh môi, góc mũi, SPO2 không đảm bảo, có tình trạng rút lõm lồng ngực, phổi thông khí kém, phản xạ sơ sinh yếu. Hai bé được chăm sóc theo quy trình đặc biệt trong lồng ấp, hỗ trợ thở CPAP, oxy, dinh dưỡng tĩnh mạch…
✨ Quá trình chăm sóc và điều trị 2 bé xuất hiện thêm tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột, ăn không tiêu. Các bác sỹ phải bổ sung thêm kháng sinh, đảm bảo dinh dưỡng cho các bé bằng sữa mẹ, nuôi dưỡng tĩnh mạch. Ngoài công tác chuyên môn, các y bác sỹ tại khoa Nhi đã dành tình yêu thương đặc biệt thay nhau chăm sóc hai bé với hy vọng các bé nhanh hồi phục.. Với sự chăm sóc tận tình của các y bác sỹ khoa Nhi, sau 13 ngày điều trị hai bé đã được ra ngoài lồng ấp, không cần thở oxy, ăn tiêu tốt và tiên lượng hai bé có thể ra viện trong một vài ngày tới.
🍀🍀🍀 𝑪𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒖́𝒄 𝒄𝒉𝒐 𝒉𝒂𝒊 𝒕𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒕𝒉𝒂̂̀𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 𝒎𝒂̣𝒏𝒉 𝒎𝒆̃ 𝒗𝒂̀ 𝒏𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐́𝒏𝒈 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒓𝒐̛̉ 𝒗𝒆̂̀ 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒗𝒐̀𝒏𝒈 𝒕𝒂𝒚 𝒂̂́𝒎 𝒂́𝒑 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒐̂́ 𝒎𝒆̣ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕.
🆘 Để giảm thiểu nguy cơ sinh non và những rủi ro do sinh non, các bác sĩ khuyến cáo các bà mẹ cần được chăm sóc thai kỳ cẩn thận, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý, khám thai định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để kịp thời phát hiện, kiểm soát tình trạng nhiễm trùng, huyết áp và các bệnh lý khác, tránh để ảnh hưởng tới thai nhi.
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: