TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY GỠ BỎ PHONG TỎA KHU CÁCH LY Y TẾ TẠI TẦNG 3, NHÀ D

61
  8 giờ 00 phút ngày 01/12/2021, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã công bố Quyết định số 460/QĐ-TTYT ngày 30 tháng 11 năm 2021 của Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với tầng 3, nhà D, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
 Tới dự, có TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng, Phó khoa phòng, cán bộ nhân viên làm việc tại tầng 3, nhà D và toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh điều trị tại tầng 3, nhà D, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
 Trước đó, ngày 17/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy quyết định phong tỏa, tầng 3, nhà D, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy sau khi ghi nhận trường hợp người bệnh dương tính với SARS-CoV-2.
 Trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã triển khai các biện pháp an toàn, phòng chống dịch: Khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực tầng 3, nhà D của Trung tâm Y tế, lập chốt kiểm soát tại khu vực đảm bảo công tác phòng lây nhiễm giữa các buồng bệnh, giữa khu vực cách ly với các khu vực khác trong bệnh viện, đảm bảo công tác khám chữa bệnh, dinh dưỡng cho các người bệnh và người nhà người bệnh trong khu cách ly. Tổ chức 6 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR đối với 100% người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Kết quả, sau 14 ngày kể từ ngày có Quyết định cách ly y tế không phát sinh ca bệnh F0.
 TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cho biết hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường tầng 3, nhà D đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại sau khi gỡ phong tỏa. Trung tâm Y tế đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo chức năng khám chữa bệnh.
Mỹ Linh