Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy: Người bệnh 90 tuổi chảy máu không cầm sau nhổ răng được cấp cứu thành công

   Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & Chống độc – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy vừa tiếp nhận người bệnh Đ.T.Đ 90 tuổi, trú tại xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn vào viện trong tình trạng chảy máu không cầm tại ổ răng R25,26.

Trước đó 2 giờ, người bệnh được người nhà đưa đi nhổ răng tại cơ sở y tế tư nhân, sau nhổ răng xuất hiện chảy máu nhiều, ở nhà cắn gạc không đỡ. Người bệnh có tiền sử rung nhĩ, dùng thuốc chống đông hằng ngày.

Ngay lập tức, các bác sĩ thăm khám, chỉ định xét nghiệm, hội chẩn Khoa Ngoại tổng hợp – liên chuyên khoa. Người bệnh được chẩn đoán chảy máu ổ răng R25,26, suy tim, rung nhĩ, tăng huyết áp; chỉ định dùng thuốc đối kháng với thuốc chống đông đang dùng, truyền huyết tương, truyền máu cấp cứu, khâu tại chỗ ổ huyệt răng đang chảy máu. Sau 8 giờ, người bệnh hết chảy máu, các xét nghiệm đông máu trở về giới hạn bình thường. Sau 3 ngày điều trị tích cực, toàn trạng người bệnh ổn định, được chỉ định dùng lại thuốc chống đông, kiểm soát tình trạng bệnh lý tim mạch. Dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Người bệnh được điều trị và chăm sóc tích cực, hiện, toàn trạng ổn định, được chỉ định dùng lại thuốc chống đông, kiểm soát tình trạng bệnh lý tim mạch

  Theo Bác sĩ Lê Thị Ngọc – Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & Chống độc, đối với các trường hợp có bệnh lý tim mạch, có sử dụng thuốc chống đông, khi có bệnh lý cần can thiệp thủ thuật nên đến cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị để xét nghiệm đông máu cũng như các biện pháp xử trí kịp thời tránh các biến chứng không mong muốn xảy ra.

Với trên 10 giường bệnh ICU, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như: máy thở, máy sốc điện, máy siêu lọc máu, máy siêu âm cấp cứu tại giường, các monitor theo dõi, bơm tiêm điện, máy điện tim, hệ thống Oxy trung tâm  khí nén hút áp lực cùng với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến trên trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu để tham gia hội chẩn, hỗ trợ chẩn đoán, điều trị các ca bệnh nặng, từ đó cấp cứu người bệnh kịp thời, hạn chế chuyển tuyến, giảm tình trạng quá tải tuyến trên./.

Hồng Hà

Theo: https://soyte.phutho.gov.vn/Chuyen-muc-tin/Chi-tiet-tin/title/10442/ctitle/19

Tags: