Trung tâm y tế thanh thủy – Phú Thọ tổ chức phân luồng người đến khám chữa bệnh như thế nào?

359

Cùng với việc triển khai các biện pháp phòng dịch Covid – 19, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cũng thắt chặt công tác rà soát, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh, không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh khác và nhân viên y tế .

Cụ thể, ngay trước khi người bệnh bước vào Trung tâm Y tế, tại cổng trung tâm, người bệnh được hướng dẫn đi theo các lối riêng biệt tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ.

Khu vực phân luồng được bố trí ngay tại bên ngoài cổng Trung Tâm

Khu vực phân luồng được bố trí ngay tại bên ngoài cổng Trung Tâm

Khu vực tiếp đón và phân loại là nơi tiếp nhận người bệnh đầu tiên. Bàn tiếp đón có đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh và hệ thống kiểm soát thân nhiệt tự động đạt chuẩn. Tất cả mọi người khi vào Trung tâm Y tế đều phải đi qua hệ thống kiểm soát thân nhiệt tự động (kể cả nhân viên y tế). Trường hợp hệ thống kiểm soát thân nhiệt cảnh báo có sốt người bệnh được phân luồng khám tại phòng khám hô hấp.

Cửa đo thân nhiệt, người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế bắt buộc phải đi qua

Sau khi người bệnh được phân loại tại Bàn phân loại ban đầu nếu có biểu hiện Ho, sốt, khó thở và có yếu tố dịch tễ sẽ được đưa vào khu vực cách ly. (đến thời điểm này, chưa có ca bệnh nghi nhiễm nào phải khám ở khu vực cách ly )

Phòng khám cho người bệnh có Ho, Sốt và có yếu tố dịch tễ

Trung tâm bố trí xe lăn riêng cho người đến khám tại khu vực cách ly nếu cần sử dụng

Phòng điều trị cách ly tạm thời các trường hợp nghi nhiễm Covid 19.

Việc phân luồng khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ được triển khai rất chặt chẽ, tuân thủ đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế Phú Thọ. Việc thiết lập phân luồng và khu khám cách ly riêng như vậy nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám. Trung Tâm luôn trong tinh thần sẵn sàng ứng phó với dịch. Đến thời điểm này, chưa có ca bệnh nghi nhiễm nào phải khám ở khu vực cách ly tại Trung Tâm Y tế Huyện Thanh Thủy – Phú Thọ.

====================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, cả Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.