TRUYỀN THÔNG, TƯ VẤN GIÁO DỤC DINH DƯỠNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ SAU SINH

  Nhằm tuyên truyền nâng cao hiểu biết của phụ nữ về vai trò, tầm quan trọng của việc đảm bảo dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và sau sinh; cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi góp phần từng bước hoàn thành mục tiêu “Nâng cao tầm vóc người Việt Nam”.

Sáng ngày 16/12/20222, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy phối hợp cùng Hội thầy thuốc trẻ Phú Thọ tổ Chương trình “Truyền thông, tư vấn giáo dục dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và sau sinh”.

Tham gia Chương trình có BSCKII. Nguyễn Công Tân – Phó Giám Đốc; BSCKI. Trần Văn Biên – Phó khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản và sự tham dự của 130 hội viên là Phụ nữ có thai và sau sinh thuộc các xã trên địa bàn huyện.

Tại buổi Hội thảo người nghe đã được phổ biến kiến thức về lợi ích của việc khám thai định kỳ, chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai; cho trẻ bú mẹ sớm trong vòng 01 giờ đầu sau sinh; bú sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu; bú mẹ kéo dài đến 24 tháng hoặc lâu hơn; cho trẻ ăn bổ sung đúng thời điểm và hợp lý, bổ sung vi chất dinh dưỡng; định kỳ theo dõi tăng trưởng của trẻ. Tư vấn dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ trước, trong và sau sinh. Hướng dẫn cho các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, đảm bảo được khám thai định kỳ, tiêm phòng trước sinh và sử dụng viên sắt/đa vi chất. Bổ sung Vitamin A cho phụ nữ sau sinh trong vòng 01 tháng, trẻ em từ 6 – 24 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ cao và các trường hợp trẻ sau viêm phổi, tiêu chảy kéo dài, sởi… sự phát triển toàn diện của trẻ trong giai đoạn đầu đời, đặc biệt là trong 1.000 ngày VÀNG để nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ.

Cũng tại Hội thảo Trung tâm đã trao tặng 130 suất quà với mỗi suất quà gồm 2 hộp sữa bột (830g/hộp) cho 130 hội viên.

Hình ảnh Hội thảo:

 

 

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: