TTYT Thanh Thủy : Tặng “Áo ấm mùa Đông” tại điểm trường vùng cao Tân Sơn – Phú Thọ

195

Vừa qua Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy(TTYT) phối hợp với Tạp chí Giáo dục và xã Hội, Trường THPT Phù Ninh, Trường THCS Vân Cơ (Phú Thọ) trao tặng ‘Áo ấm mùa Đông’ tại Trường Mầm non xã Tân Sơn, điểm Khu Bương, xã Tân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Các em học sinh trường chính cũng được áo ấm

Điểm trường Khu Bương là điểm trường xa trung tâm xã hơn 5km và xa trung tâm huyện Tân Sơn hơn 25km. Các cháu học sinh chủ yếu là dân tộc Mường, trong đó hơn 100% các cháu học sinh xa nhà nên phải ở bán trú buổi trưa tại trường. Đây là điểm trường lẻ chính vì vậy, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như sách vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt cho các em.

Cô trò vui mừng nhận áo ấm

Nắm bắt được nhu cầu của nhà Trường.Tạp Chí Giáo dục và xã Hội đã phối hợp với TTYT huyện Thanh Thủy, Trường THPT Phù Ninh, Trường THCS Vân Cơ đặt may 100 áo rét mùa Đông đồng phục loại 3 lớp chống rét cho 100/100 học sinh Mầm non theo số đo từ học sinh lớp 3 tuổi đến lớp 5 tuổi. Sau khi nhận được áo ấm, Đoàn công tác của Tạp chí GD&XH do Nhà báo Vũ Đình Thơm, Trưởng Ban Bạn đọc thay mặt TTYT Thanh Thủy, Trường THPT Phù Ninh, THCS Vân Cơ đến tận điểm trường Khu Bương xã Tân Sơn trao tặng cho các cháu học sinh.

Nhà báo Vũ Đình Thơm trao ao ấm cho học sinh

Nhà báo Vũ Đình Thơm cũng thay mặt tạp chí GD&XH và các đơn vị tài trợ phát biểu đánh giá cao nỗ lực của cô và trò điểm trường đã vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời mong rằng, món quà nhỏ này sẽ giúp các cháu học sinh có điều kiện tốt hơn để học tập đạt kết quả cao nhất.

Cô trò vui mừng khi nhận áo mới

Thay mặt cho các cháu học sinh, cô giáo Hà Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Sơn phát biểu cảm ơn TTYT Thanh Thủy, Trường THPT Phù Ninh, Trường THCS Vân Cơ và Tạp chí GD&XH đã phối hợp thực hiện chương trình “Áo ấm mùa Đông” trao tặng cho các cháu. Đây là món quà hết sức quý báu, kịp thời và ý nghĩa cho mùa đông năm nay. Mong rằng Nhà trường và các cháu học sinh sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ khó khăn, quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước.

Nguồn: https://baomoi.com/