VÌ SAO PHỤ NỮ CHUẨN BỊ MANG THAI NÊN TIÊM VẮC XIN PHÒNG CÚM?

Mẹ bầu nếu mắc cúm thì cực kỳ nguy hiểm. Cúm làm thay đổi cấu trúc bào thai trong 3 tháng đầu, gây ra những di chứng nặng nề cho trẻ trong bụng mẹ hoặc ngay sau khi chào đời.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần tiêm vắc xin đầy đủ để chuẩn bị cho 1 thai kỳ khỏe mạnh, an toàn, đặc biệt cần ưu tiên tiêm vắc xin phòng vắc xin cúm ít nhất 1 tháng trước khi mang thai vì các lý do sau:

# 1 Ngăn ngừa cúm và biến chứng cho mẹ: Khi hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể người mẹ không thể tự chống lại bệnh cúm. Bệnh có thể tiến triển nặng lên, dẫn đến viêm phổi và những vấn đề khác. Đây là nguy cơ khiến em bé dễ sinh nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu, nhất là khi mắc cúm trong 3 tháng đầu thai kỳ.

#2 Ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe thai nhi tiềm ẩn: Bị sốt do cúm trong thai kỳ đầu mang thai có thể làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi.

#3 Bảo vệ sức khỏe trẻ sau khi sinh: Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc triệu chứng cúm nặng, nhưng trẻ chỉ có thể tiêm vắc xin cúm khi được 6 tháng tuổi. Nếu mẹ bầu tiêm phòng cúm khi mang thai, các kháng thể sẽ truyền qua nhau thai và sữa mẹ, giúp bảo vệ bé khỏi cúm ngay khi chào đời.

Vắc xin cúm an toàn cho mẹ bầu. Phòng Tiêm Chủng – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy hiện đang có đầy đủ vắc xin cúm. Vì một thai kỳ khỏe mạnh, bình an, hãy CHỦ ĐỘNG tiêm phòng VẮC XIN CÚM càng sớm càng tốt!

—–✫—✬—✫—–
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
📞 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT Cả ngày LỄ, TẾT
💒 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Tags: