VIÊM PHÚC MẠC SAU KHI MỔ RUỘT THỪA

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã điều trị thành công cho người bệnh bị viêm phúc mạc sau khi phẫu thuật ruột thừa tại một sơ sở Y tế gần nhà.

Người bệnh B.V.C 35 tuổi, thường trú tại Đầm Định, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy trong tình trạng đau nhiều vùng hố chậu phải và hạ vị, dùng thuốc không đỡ. Theo lời kể của người bệnh và gia đình: Người bệnh đã phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm tại Bệnh viện gần nhà. Sau khi phẫu thuật 10 ngày người bệnh thấy đau nhiều, người mệt mỏi, khó ở. Người bệnh đã xin ra viện và đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tiếp tục điều trị.

Khi tiếp nhận tình trạng người bệnh các y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã nhanh chóng cho người thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy: ổ áp xe tại vùng hố chậu và tiểu khung bên phải; hình ảnh siêu âm cho thấy: Áp xe trong tiểu khung – Dày thành bàng quang – Dịch tự do ổ bụng. Trước tình trạng của người bệnh các y, Bác sỹ đã tiến hành Hội chẩn và quyết định Phẫu thuật mở ổ bụng, bơm rửa ổ bụng, dẫn lưu áp xe sau đó chuyển người bệnh về Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc điều trị hồi sức sau phẫu thuật.

Hiện tại sau 10 ngày phẫu thuật và điều trị hồi sức, người bệnh đã ổn định, vết mổ đã được cắt chỉ, người bệnh có thể đi lại và trung tiện bình thường và được xuất viện.

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: