Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Thủy họp khẩn

42

Sáng 16/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thanh Thủy đã triệu tập cuộc họp khẩn triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TTHU; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan..


Đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, tính từ ngày 14/10/2021 đến nay Thanh Thủy có 117 ca mắc Covid-19. Đặc biệt, mới đây nhất, tại xã Thạch Đồng đã xuất hiện một số ca dương tính lien quan đến ổ dịch tại Hà Nội, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo của ngành y tế, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình và đề ra các giải pháp cấp bách, phương án hiệu quả nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid- 19, cụ thể: Rà soát, lập ngay danh sách các công dân ở các xã, thị trấn đi làm ăn xa, nhất là tại thành phố Hà Nội và những nơi dịch đang diễn biến phức tạp; Cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 của các xã, thị trấn; Nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng…

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các xã thị trấn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh; Từng địa phương, gia đình phải nắm bắt thông tin cụ thể các cá nhân về huyện từ địa phương nào, thời gian cụ thể để có phương án phân luồng hợp lý; Quản lý tốt các trường hợp cách li, điều trị, không để lây nhiễm chéo; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng; Cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và chính xác cho người dân trong công tác phòng chống bệnh, tránh gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Tăng cường trách nhiệm của các thành viên BCĐ, các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid 19; tiến hành cách ly nghiêm ngặt, đúng quy định các đối tượng, tránh lây nhiễm ra ngoài cộng đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Công an huyện cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Minh Tuân

Theo: https://thanhthuy.phutho.gov.vn/ban-chi-dao-phong-chong-dich-covid-19-huyen-thanh-thuy-hop-khan.htm