Bệnh viện đa khoa Thanh Thủy ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Thủy

117

Để đảm bảo quyền lợi của người dân khi tham gia khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, ngày 25/01/2016 Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện thanh Thủy tổ chức ký hợp đồng khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Tham dự có đại diện phía BHXH huyện: ông Nguyễn Lập Lành – Giám đốc ; ông Phạm Việt Đức – Bác sỹ giám định Bảo hiểm y tế. Về phía Bệnh viện có ông Trần Văn Thức – Giám đốc Bệnh viện; Ông Nguyễn Văn Bút – Phó giám đốc; ông Đào Xuân Khải – trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; Bà Nguyễn Thị Thoa – Kế toán trưởng.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy bảo đảm khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, cung cấp đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh và phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT cho tổng số người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện và các trạm y tế xã trên địa bàn huyện Thanh Thủy hoặc có người bệnh BHYT đến khám chữa bệnh tự chọn, khám chữa bệnh cấp cứu hoặc được các cơ sở khám chữa bệnh BHYT khác chuyển đến.

trung tâm y tế huyện thanh thủy
trung tâm y tế huyện thanh thủy

Trách nhiệm của Bệnh viện đa khoa Thanh Thủy với người đến khám chữa bệnh BHYT tại đơn vị:

– Tổ chức khám chữa bệnh đúng phạm vi chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và quy chế chuyên môn với thủ tục đơn giản, thuận tiện cho người bệnh có thẻ BHYT; Quản lý thẻ BHYT trong thời gian người bệnh đến khám chữa bệnh, điều trị nội trú và ngoại trú tại đơn vị.

– Đảm bảo cung cấp đủ thuốc, dịch truyền, hóa chất xét nghiệm, phim XQ, vật tư y tế sử dụng trong KCB theo danh mục do Bộ y tế ban hành. Chỉ định sử dụng thuốc, dịch vụ kỹ thuật hợp lý, an toàn, chống lãng phí hay lạm dụng.

– Tiếp nhận và chuyển người bệnh trong trường hợp vượt quá phạm vi chuyên môn của cơ sở KCB theo đúng quy định của Bộ y tế.

Hai bên cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về khám chữa bệnh BHYT và các điều khoản đã ký trong hợp đồng khám chữa bệnh BHYT, cùng hợp tác giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ và đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT.