Bệnh viện đa khoa Thanh Thủy tham gia GaLa giai điệu sông hồng 2015

96

Đầu tháng 12-2015, Bác sỹ Trần Văn Thức – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Thủy nhận được chỉ đạo của lãnh đạo Sở y tế về việc Bệnh viện chuẩn bị tập luyện hai tiết mục hát xoan do chính cán bộ Bệnh viện tham gia để ngày 15-12 tham gia diễn tại Hội thảo 13 tỉnh phía Bắc của Bộ Y tế tại Khách sạn Kim Cương – Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Đây là cơ hội tốt cho việc quảng bá văn hóa của tỉnh nhà với các tỉnh bạn nhưng cũng là khó khăn không nhỏ cho cán bộ Bệnh viện Đa khoa bởi thời gian luyện tập quá gấp rút, cán bộ bệnh viện chưa bao giờ hát xoan và đây cũng là một loại hình nghệ thuật tương đối khó. Hát xoan từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Phú Thọ bởi đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Thế giới. Hát làm sao cho hay, cho đúng, cho truyền cảm để đem hết cái hay, cái đẹp của loại hình nghệ thuật này giới thiệu cho bạn bè các tỉnh phía Bắc về dự hội thảo là mục tiêu đặt ra cho cán bộ Bệnh viện ĐK Thanh Thủy.

Với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, được sự chỉ bảo tận tình của nghệ nhân hát xoan huyện Thanh Thủy Phùng Thị Bình cùng các cô chú nghệ sỹ. Đội hát xoan của Bệnh việnĐa khoa Thanh Thủy đã chăm chỉ tập luyện, vừa cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa tham gia tập luyện ngày đêm.

Đến ngày tham gia giao lưu, Đoàn hát xoan của Bệnh viện đa khoa lại khá bất ngờ bởi đây không chỉ là giao lưu văn nghệ quảng bá hìnhảnh của tỉnh nhà mà còn là cuộc thi tranh giải với 12 tỉnh phía Bắc theo dự án Nored với chủ đề “Gala giai điệu Sông Hồng năm 2015”. Với tinh thần giao lưu học hỏi, cố gắng nỗ lực hết sức mình, đội hát xoan của BVĐK Thanh Thủyđã hoàn thành tốt phần thi, nhận được nhiều lời khen ngợi của lãnhđạo Bộ Y tế và các Sở y tế tỉnh bạn. Kết thúc đêm gala, đội hát xoan đã giành giải đặc biệt cho Ban dự án Sở y tế tỉnh Phú Thọ. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của Bệnh viện Đa khoa Thanh Thủy nói riêng mà còn là niềm tự hào của Tỉnh phú Thọ nói chung.

TRUNG TÂM Y TẾ THANH THỦY – BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

Thời gian làm việc: Khám #BHYT tất cả các ngày trong tuần, cả Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT

Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/

#thanhthuy, #trungtamytethanhthuy, #trung_tâm_y_tế_thanh_thủy

#Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ