Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ đạt 1giải nhì cuộc thi “Thời khắc khó quên”

13

Ngày 19/11/2021,tại Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Video Clip về phòng chống dịch covid – 19 “Thời khắc khó quên”. Tham dự trực tuyến tại các tỉnh có đại diện công đoàn ngành y tế, các công đoàn cơ sở và đông đảo các thí sinh đạt giải và các đoàn viên công đoàn. Trước đó, ngày 31/10/2021 Tổng liên đoàn Lao động và Bộ Y tế cũng đã trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Cuộc thi tại Chương trình “ Việt Nam khát vọng Bình Yên”,  Video dự thi của Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc.

 

( Đ/c  Đặng Thị Khánh Linh Vinh dự được nhận hoa và Giấy chứng nhận từ đ/c Nguyễn Đình Khanh -Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam)

Hưởng ứng Cuộcthi “Thời khắc khó quên”,  do Tổng LĐLĐ Việt Nam. Sau 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 45.304 clip tham gia. Trên Tik Tok, có 253.180.768 lượt xem video clip; 13.500.536 lượt thích; 553.167 bình luận; 344.403 lượt chia sẻ. Tại minisite “Thời khắc khó quên” trên Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) có 4.110 người tham gia dự thi, trong đó có 1.411 bài dự thi hợp lệ và đượcđăng tải trên trang “Thời khắc khó quên” của Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn.

Đánh giá của Hội đồng Giám khảo, các tác phẩm gửi dự thi đa dạng về chủ đề, thể loại, phong cách. Phần lớn đã khai thác đúng chủ đề chủ đạo là ngợi ca, ghi nhận sự hy sinh thầm lặng của các lực lượng trên tuyến đầu, san sẻ những khó khăn, vất vả, mất mát của người dân vùng dịch. Từ đó thắp sáng niềm tin, động viên mọi tầng lớp nhân dân đồng lòng chung sức vào công cuộc phòng, chống dịch dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ.

Theo Bà Hoàng Thị Minh Thắm – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: Cuộc thi”Thời khắc khó quên”là một trong các cuộc thi đã được Công đoàn ngành Y tế triển khai tới 100% các CĐCS và đã được toàn thể đoàn viên; vận động đoàn viên, cán bộ viên chức lao động tích cực tham gia hưởng ứng. Cuộc thi lần này có hàng trăm tác phẩm của đoàn viên công đoàn tham gia dự thi. Trong đó có  Clip “ Sài Gòn ráng khỏe nhé” của đoàn viên Đặng Thị Khánh Linh, CĐCS Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ, khắc hoạ một số hình ảnh tiêu biểu của tác giả trong thời gian tham gia chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến số 4 thành Phố Hồ Chí Minh. Khi clip đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìnlượt like, chia sẻ và comment xúc động, thể hiện sự cảm phục, trân trọng lực lượng y tế trên cả nước đã hy sinh thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch.

Kết quả chung cuộc Cuộc thi đã lựa chọn 16 tác phẩm đoạt giải cá nhân bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Tác phẩm Clip “ Sài Gòn ráng khỏe nhé” ” Của đoànviên công Đặng Thị Khánh Linh, CĐCS Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn Clip để dành giải Nhì chung cuộc./.

Khanh Đỗ