Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Lan tỏa những giá trị yêu thương giữa đại dịch COVID-19

30

PhuthoPortal – Hưởng ứng chiến dịch “Kết nối cộng đồng – Vượt qua thử thách” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phát động và với tinh thần “Chữ thập đỏ – vì mọi người, ở mọi nơi”, thời gian qua, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã huy động, kêu gọi mọi nguồn lực để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng chính quyền địa phương, lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch và người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần cùng các cấp, ngành, địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Đoàn trao các phần quà hỗ trợ cho Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh ở Trung đoàn 753, xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê

Những ngày giữa tháng 10/2021, trên địa bàn thành phố Việt Trì xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, cuộc sống sinh hoạt của người dân vùng phong tỏa, cách ly bắt đầu có nhiều xáo trộn; lực lượng tuyến đầu chống dịch đã phải gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt để trở thành “tấm lá chắn” bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Thông qua chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì hỗ trợ nhu yếu phẩm 35 hộ dân đang thực hiện cách ly y tế ở khu Sông Thao, phường Thọ Sơn

Để bảo đảm cuộc sống người dân và tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, cùng với các địa phương, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã kết nối, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các nhu yếu phẩm và các thiết bị y tế gồm: 500 chiếc bánh chưng; 3 tấn gạo; 285 thùng mì tôm; 70 thùng nước lọc; 10.000 quả trứng gà; 100 thùng sữa tươi; 2.000 chiếc khẩu trang y tế; 110 kính chắn giọt; 150 chai nước sát khuẩn; hơn 1.000 áo chống dịch; 4 tấn rau củ quả… với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho người dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch ở các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ đã trao 2.050kg gạo; 100 thùng nước lọc; 100kg bí; 20 thùng mỳ tôm; 50 chiếc bánh mỳ để tiếp sức cho các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch khu vực cầu Trung Hà, huyện Tam Nông để tiếp sức cho người dân các tỉnh, thành phía Nam trên đường hồi hương đi qua địa bàn tỉnh.

Bà Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì cho biết: Càng trong những lúc khó khăn, thiên tai dịch bệnh lại càng thấy sự đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc được thể hiện rõ nét qua sự đồng thuận của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong hoạt động trợ giúp nhân đạo. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để thu hút thêm nhiều nguồn lực tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong và ngoài tỉnh.

Hội CTĐ huyện Tân Sơn vận động quyên góp trực tiếp từ các tiểu thương tại chợ xã Tân Phú

Trực tiếp tiếp nhận những đóng góp, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong và ngoài huyện, chỉ trong thời gian ngắn, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn đã tiếp nhận số tiền hơn 1 tỷ đồng cùng trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm như: 4 máy thở ô xy, hàng nghìn thùng mì tôm, nước uống, hàng chục nghìn quả trứng, chục tấn gạo, hàng trăm thùng khẩu trang, hàng trăm kg rau của quả các loại…

Ông Hoàng Mạnh Tâm – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Sơn cho biết: Những sự đồng hành, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, đơn vị đã góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Hiện toàn tỉnh có 79.620 hội viên, trong đó có 40.387 hội viên là đảng viên. Để phong trào hoạt động nhân đạo ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, Hội CTĐ các cấp không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức, trong đó, cán bộ, tình nguyện viên CTĐ không chỉ trở thành cầu nối những tấm lòng thiện nguyện mà họ còn kịp thời có mặt mọi lúc, mọi nơi để hỗ trợ người dân khi gặp rủi ro, hoạn nạn do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh…

Bên cạnh việc vận động nguồn lực hiệu quả, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn phối hợp với các Câu lạc bộ, nhóm thiện nguyện, tổ chức, cá nhân triển khai nhiều hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa tình người trong dịch bệnh… Nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp Hội, trong năm 2021, Hội CTĐ tỉnh đã vận động, ủng hộ gần 800 tấn hàng (gạo, mỳ tôm, rau, củ quả và các nhu yếu phẩm khác) và các trang thiết bị y tế với tổng giá trị trên 10,8 tỷ đồng. Theo đó, toàn bộ hàng hóa hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân ở các khu cách ly, khu vực phong tỏa; lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh; các tỉnh miền Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận chuyển và bàn giao hàng cứu trợ cho các điểm cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang

Cùng với công tác nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cấp Hội, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tham gia hiến máu an toàn, hiến máu trong mùa dịch với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19”. Từ đầu năm tới nay, Hội CTĐ các cấp đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 56 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 16.551 đơn vị máu an toàn, đạt 106,5% kế hoạch năm, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh tại các bệnh viện.

Ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Để vận động được nguồn lực thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội CTĐ các cấp trong tỉnh đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức huy động. Việc tiếp nhận và sử dụng các nguồn lực hỗ trợ được thực hiện công khai, tạo niềm tin đối với các nhà tài trợ. Qua đó, các phong trào, hoạt động của Hội CTĐ luôn nhận được sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Thời gian tới, các cấp hội sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, trợ giúp kịp thời cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội, tích cực kêu gọi mọi người cùng chung tay với các hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần lan tỏa tinh thần chữ thập đỏ để “Không ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay.

Ngọc Kiên

Theo: https://phutho.gov.vn/vi/hoi-chu-thap-do-tinh-lan-toa-nhung-gia-tri-yeu-thuong-giua-dai-dich-covid-19