Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2022

29

Ngày 25/12/2021, Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. TTƯT.TS. Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Y tế; Chủ tịch Công đoàn Ngành; Trưởng, phó các phòng thuộc Sở; lãnh đạo, kế toán trưởng các đơn vị trực thuộc.

TTƯT.TS. Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2021, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, các đơn vị trong ngành Y tế cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục chủ trương điều hành xây dựng kế hoạch năm 2022 bám sát các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, của Tỉnh ủy, của UBND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022, tạo thế và lực cho phát triển cả giai đoạn năm 2021-2025; tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, triển khai thực hiện Chiến lược tổng thể của Chính phủ ứng phó dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, linh hoạt, thích ứng an toàn và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả; đồng thời, triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn tỉnh;… Trong đó, ngành y tế đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% xã duy trì đạt chuẩn Quốc gia về y tế; mức giảm tỷ suất sinh đạt 0,2‰; 100% trạm y tế có bác sỹ làm việc; mức giảm tỷ lệ SDD trẻ em dưới 5 tuổi là 0,25%; mức giảm tỷ lệ SDD chiều cao trẻ em dưới 5 tuổi là 0,33%; tỷ lệ SDD cân nặng trẻ em dưới 5 tuổi là 11,64%; tỷ lệ SDD chiều cao trẻ em dưới 5 tuổi là 14,20%; đạt tỷ lệ 14,2 bác sỹ/ 1 vạn dân; số giường bệnh đạt 47 giường bệnh/ 1 vạn dân.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TTƯT.TS. Nguyễn Huy Ngọc ghi nhận, biểu dương toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế trong một năm qua đã có sự đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, dự báo sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa. Trong đó đặc biệt chú trọng, ưu tiên công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; nâng cao công tác quản lý, chăm sóc và điều trị người bệnh mắc Covid-19, đặc biệt với các trường hợp người bệnh mắc Covid-19 điều trị tại nhà; tăng tiến độ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh, triển khai tiêm vét mũi 1, tiêm phủ kín toàn bộ mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 và triển khai tiêm mũi bổ sung cho các đối tượng ưu tiên; xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2022 tổng thể và toàn diện, phấn đấu đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra./.

Đỗ Hằng – Đức Khổng

Theo: https://soyte.phutho.gov.vn/Chuyen-muc-tin/Chi-tiet-tin/title/8693/ctitle/18