Hội nghị trực tuyến triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng chống Covid-19

121

Vào 20 giờ 00 phút, ngày 07/5/2021 Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh dưới sự chủ trì của TTƯT.TS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ có các đồng chí trong Ban giám đốc, các đồng chí là Trưởng các khoa, phòng, bộ phận và Trạm trưởng 11 Trạm y tế xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã thông báo tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước và riêng tại Phú Thọ. Các cơ sở y tế trên địa bàn đã báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, kiến nghị một số vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Tiếp nhận bệnh nhân ung thư đang điều trị ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về Bệnh viện Đa khoa tỉnh; bố trí địa điểm để phân loại cách ly các trường hợp F1; chuẩn bị cơ sở, trang thiết bị y tế trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19

Cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Thủy đặc biệt là những diễn biến bất thường liên quan đến ca bệnh tại Khu 7 xã Tân Phương. Theo đó, Trung tâm đã xây dựng Phương án, Kế hoạch, Thành lập các Đội đáp ứng nhanh sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn; đồng thời thực hiện nghiêm việc phân luồng, khai báo y tế đối với người bệnh, người nhà và khách đến làm việc tại Trung tâm….

Sau khi nghe các điểm cầu báo cáo, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với từng đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang trong tình hình diễn biến hết sức phức tạp hiện nay.

Kết luận hội nghị, đồng chí biểu dương những nỗ lực của các đơn vị y tế đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Lãnh đạo và nhân viên tại các cơ sở y tế cần phải đề cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch; thể hiện vai trò của lực lượng nòng cốt, tuyến đầu để chủ động bám sát tình hình, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc phòng chống dịch, chuẩn bị tâm lý chủ động, cảnh giác, không lơ là chủ quan và cũng không nên quá lo lắng, hoang mang trước mọi diễn biến có thể xảy ra.