Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tu Vũ

14
Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Tu Vũ- nơi có 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, chưa rõ nguồn lây. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN; Đài TT – TH huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại xã Tu Vũ
Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ông Đ.V.N sinh năm 1951, có địa chỉ thường trú tại khu 18, xã Tu Vũ, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Hiện nay, ngành y tế và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách để phòng dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cường đề nghị xã Tu Vũ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy trách nhiệm cao trong tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, phân công trách nhiệm rõ ràng và có bài bản tới các thành viên trong Ban chỉ đạo; Vận động người dân thực hiện tốt thông điệp “ai ở đâu ở đó”. Đồng chí đề nghị xã Tu Vũ khẩn trương truy vết có hiệu quả nhưng cũng phải bình tĩnh, không để sót đối tượng; Công an xã chủ trì cùng Trạm Y tế và các khu dân cư, Đài Truyền thanh thông báo liên tục để truy vết, tránh phát sinh các F, tiến hành lập danh sách test nhanh các trường hợp có nguy cơ; phát huy tốt vai trò, bố trí lực lượng kiểm soát của Tổ Covid cộng đồng, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà, xử lý nghiêm theo quy định nếu vi phạm. Đối với công tác xét nghiệm cần triển khai ngay đối với các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến ca bệnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng chia sẻ với những khó khăn của lực lượng chức năng và người dân đang thực hiện cách ly; đồng thời mong muốn người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận với các lực lượng chức năng của huyện, xã để hoàn thành tốt việc cách ly; tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Trọng Hòa – Minh Tuân 
Theo : https://thanhthuy.phutho.gov.vn/pho-bi-thu-thuong-truc-huyen-uy-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-benh-covid-19-tai-xa-tu-vu.htm