Phụ nữ cần tiêm phòng những Vắc xin gì trước khi mang thai?

43
Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của cơ thể bà bầu bị suy giảm, cơ thể dễ bị tấn công và mắc một số bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng xảy ra với thai nhi.
 Vậy phụ nữ cần làm gì trước mang thai để giúp giảm thiểu rủi ro cho bản thân và thai nhi khi cơ thể không may bị tấn công bởi các bệnh lý nguy hiểm có thể xảy ra trong suốt thai kỳ.
 Tiêm Vắc-xin phòng bệnh trước khi mang thai là một biện pháp chủ động giúp bảo vệ sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Việc tiêm Vắc-xin phòng bệnh trước mang thai không chỉ bảo vệ sức khỏe người mẹ mà còn cung cấp cho trẻ sơ sinh một lượng kháng thể (miễn dịch) ngắn hạn để bảo vệ bé trong những năm tháng đầu đời, khi bé chưa đủ tuổi để có thể tiêm phòng Vắc-xin.
 Vắc-xin nào cần tiêm trước khi mang thai? Thời điểm cần tiêm phòng? Cũng như các nguy cơ có thể gặp phải nếu không được tiêm chủng?
 Hầu hết các loại vắc xin đều cần được tiêm hoàn tất trước khi mang thai từ 1 – 3 tháng. Do đó, nếu đang có ý định mang thai, bạn cần lưu ý sắp xếp thời gian tiêm phòng sao cho hợp lý và đảm bảo an toàn nhất.
 Các Vắc-xin được Bác sĩ khuyến cáo sử dụng:
Hiện tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã có đủ các loại Vắc-xin. Để nắm bắt được lịch tiêm và tư vấn tiêm chủng đầy đủ, vui lòng liên hệ Holine: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi) để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng Tiêm chủng Vắc – xin tại Trung tâm Y tế để được tư vấn.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19.

Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.

Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/