Tập huấn hướng dẫn chuẩn đoán và xử trí phản vệ cho cán bộ y tế

113

Chiều ngày 31/3 và 01/4/2021 tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy. ThS.BS Nguyễn Long An – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc  trực tiếp tập huấn “Hướng dẫn, chẩn đoán và xử trí phản vệ” theo Thông tư 51/2017/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 29 tháng 12 năm 2017 với sự tham gia của 248 cán bộ nhân viên y tế.

Phản vệ là một phản ứng dị ứng, có thể xuất hiện ngay lập  tức từ vài giây, vài phút đến vài giờ sau khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên gây ra các bệnh cảnh lâm sàng khác nhau,  có thể nghiêm trọng dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Tại buổi tập huấn, ThS.BS Nguyễn Long An – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng khám, phát hiện, tư vấn, chẩn đoán, xử trí phản vệ theo Thông  tư 51/2017/TT-BYT. Qua đó nâng cao năng lực phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ cho cán bộ y tế, giúp hạn chế tối đa các biến chứng và tỷ lệ người bệnh tử vong do phản vệ.

ThS.BS Nguyễn Long An chia sẻ kiến thức

ThS.BS Nguyễn Long An đã giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc của cán bộ nhân viên y tế, đồng thời giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong xử trí cấp cứu sốc phản vệ giúp cán bộ nhân viên y tế nắm chắc kiến thức, tự tin trong việc xử lý, cấp cứu phản vệ. Kết thúc tập huấn, 100% cán bộ nhân viên y tế đã làm bài test kiểm tra, đánh giá kiến thức sau khi được tập huấn.

BS An chỉ dẫn

Chương trình tập huấn đã cung cấp kiến thức, kỹ năng khám, phát hiện, tư vấn và xử trí phản vệ, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trong huyện, ngoại huyện và các tỉnh lân cận./.