Thanh Thủy tăng cường quản lý người trở về từ vùng có dịch

7
Thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, ngày 23/11, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện việc tăng cường quản lý người trở về từ vùng có dịch.

Theo đó, các đơn vị phải khẩn trương thực hiện quản lý chặt chẽ di biến động dân cư trên địa bàn huyện; phát hiện kịp thời các trường hợp đến/trở về từ các vùng có dịch hoặc từ các xã/phường/thị trấn được đánh giá theo cấp độ 3, cấp độ 4 để áp dụng các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm theo quy định tại Văn bản số 5097/UBND-KGVX, ngày 03/11/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện một số biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cùng với đó, thường xuyên cập nhật việc đánh giá cấp độ dịch toàn quốc tại địa chỉ: https://capdodich.yte.gov.vn/ để nắm bắt, kịp thời áp dụng ngay các biện pháp đáp ứng y tế phù hợp với người đến/trở về từ các vùng có dịch. Chú trọng diễn biến dịch tại các tỉnh giáp ranh, lân cận; đặc biệt là một số tỉnh đang có số ca mắc mới phức tạp như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Thái Bình, Bắc Ninh,… Đến ngay Trạm Y tế nơi cư trú, Tổ COVID cộng đồng khai báo y tế khi có bất kỳ một trong các biểu hiện bất thường như ho, sốt, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác; tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 để được thực hiện sàng lọc COVID-19 chủ động.
Các địa phương chủ động phối hợp cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện khi phát hiện các trường hợp nghi vấn hoặc không chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch để xử lý kịp thời; hạn chế việc dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng.

Đồng thời, các hoạt động tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch phải được đẩy mạnh; Tăng cường phản ánh hoạt động phòng, chống Covid-19 chủ động, tích cực; phản bác những thông tin trái chiều, thông tin không được kiểm chứng, tin đồn thất thiệt về Covid-19 và diễn biến dịch bệnh trên địa bàn huyện.

ĐT

Theo: https://thanhthuy.phutho.gov.vn/thanh-thuy-tang-cuong-quan-ly-nguoi-tro-ve-tu-vung-co-dich.htm