THÔNG BÁO !!! Triển khai kỹ thuật chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm ( FNA)

66

Phương pháp Chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm xét nghiệm các tổn thương tại tuyến giáp, tuyến vú, hạch, mô mềm… Phương pháp này thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm.

Những ưu điểm lớn của phương pháp này là thủ thuật làm dưới hướng dẫn của siêu âm nên đảm bảo lấy mẫu chính xác nhất cũng như tránh chọc vào các mạch máu, thần kinh nằm gần hạch lympho. Các khối u mô mềm nằm sâu dưới da hay có ranh giới không rõ cũng được chỉ định nhằm lấy đúng, lấy đủ tổn thương, đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc người bệnh đỡ đau, giảm thiểu tối đa biến chứng chảy máu và lấy được bệnh phẩm tại vị trí tổn thương nghi ngờ nhất.

Theo Bác sỹ  Nguyễn Tùng Lâm – Khoa Xét nghiêm & Chẩn đoán hình ảnh cho biết: “Chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm là thủ thuật xâm lấn tối thiểu, an toàn chính xác và hiệu quả nhất trong chẩn đoán tế bào học khối tổn thương mô mềm. Phương pháp có nhiều ưu điểm như: Chẩn đoán nhanh có kết quả trong vòng 40-60 phút; độ chính xác cao, đơn giản, dễ thực hiện, giá thành xét nghiệm thấp. Việc phát hiện bản chất khối u ở giai đoạn sớm của bệnh là rất quan trong trong điều trị và tiên lượng bệnh”.

Việc triển khai thành công phương pháp chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm là một bước tiến mới trong xét nghiệm. Giúp người bệnh được tiếp cận sớm với kỹ thuật hiện đại nhưng ít tốn kém chi phí, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Hãy đến với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy để được khám và tư vấn khi có nhu cầu. Chương trình được thực hiện từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Địa điểm: Khoa Khám bệnh – Tầng 1, nhà D – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.

Inbox ngay hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn trực tiếp!

==============================
 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY-BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19.
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.