Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đảm bảo an toàn công tác khám, chữa bệnh trong mùa dịch

34
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy thực hiện THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19. Để đảm bảo công tác “KHÁM, CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI DÂN DIỄN RA BÌNH THƯỜNG – AN TOÀN ” Trung tâm đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người dân khi đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm.
 Tính đến thời điểm hiện tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chưa ghi nhận có trường hợp nghi nhiễm với COVID-19 đến khám và điều trị tại Trung tâm.
 Trung tâm Y tế thực hiện phân luồng người bệnh, người nhà người bệnh đến khám, điều trị tại Trung tâm ngay từ cổng vào:
 100% người bệnh, người nhà người bệnh đeo khẩu trang đúng quy cách, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, đo thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế.
 Người bệnh đến khám và điều trị nội trú có yếu tố dịch tễ, ở hoặc đi từ địa bàn có ổ dịch, ngoại tỉnh được miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh tìm kháng nguyên.
100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động tại Trung tâm được định kỳ xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh hoặc RT-PCR.
 Mỗi người bệnh chỉ một người nhà chăm nuôi, người chăm nuôi được kiểm soát thân nhiệt chặt chẽ mỗi ngày, đeo khẩu trang khi ra vào Trung tâm Y tế. Trường hợp người nhà chăm nuôi có tiền sử dịch tễ, ở hoặc đi về từ địa bàn có ổ dịch, ngoại tỉnh trước khi vào chăm nuôi phải có kết quả Test nhanh COVID-19 âm tính.
 Trong tình hình dịch COVID-19 hiện nay, người dân không nên hoang mang, lo lắng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Yên tâm khi đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
====================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, cả Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.