ĐAU BỤNG VÙNG THƯỢNG VỊ NGƯỜI BỆNH PHÁT HIỆN BỆNH LÝ MẠCH VÀNH NGUY HIỂM

    Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ tiếp nhận trường hợp người bệnh P.Đ.L 66 tuổi, có địa chỉ tại Tu Vũ, Thanh Thủy, Phú Thọ.
➡️ Người bệnh vào viện trong tình trạng người mệt mỏi, đau tức vùng thượng vị, đau rát vùng sau xương ức.
➡️ Theo lời kể của người bệnh, người bệnh có tiền sử Tăng huyết áp, viêm loét dạ dày. Cách vào viện khoảng 3 giờ, người bệnh xuất hiện đau tức vùng thượng vị, đau âm ỉ, vùng sau xương ức đau rát, người mệt mỏi. Người bệnh nghĩ đau dạ dày nên đã tự mua thuốc uống nhưng sau khi uống thuốc không đỡ, tình trạng đau, mệt mỏi tăng lên. Thấy vậy gia đình đã đưa người bệnh tới khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
👩‍⚕️Ngay khi tiếp nhận trường hợp của người bệnh P.Đ.L các bác sĩ khoa Nội tổng hợp đã nhanh chóng thăm khám và chỉ định các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết để kiểm tra. Kết quả điện tim cho thấy người bệnh có dấu hiệu của bệnh mạch vành, kết quả xét nghiệm của người bệnh có chỉ số men tim tăng cao. Người bệnh được chẩn đoán: Hội chứng mạch vành.
👩‍⚕️Nhận được kết quả của người bệnh các bác sĩ khoa Nội tổng hợp đã nhanh chóng xử trí thuốc cấp cứu và ngay lập tức hội chẩn với chuyên gia tim mạch, chuyển người bệnh tới Bệnh viện đa khoa Tỉnh Phú Thọ để được chụp động mạch vành và đặt stent kịp thời.
==> BSCKI. Trần Quang Chính – Phụ trách khoa Nội tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chia sẻ: Với người bệnh có tiền sử cao huyết áp, tiểu đường, hay những người thường xuyên hút thuốc lá, thuốc lào… là người có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh lý tim mạch, chính vì vậy khi có dấu hiệu đau vùng trước xương ức, đau tức ngực, đau vùng thượng vị trên rốn thì cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra. Nhiều trường hợp người bệnh đau lầm tưởng với bệnh lý dạ dày nên tự ý dùng thuốc dẫn đến tình trạng bệnh chuyển nặng rất nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong.`
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: